ปชช.ชาวภูเก็ต นับพัน วิ่งกรูรับของบริจาค หวั่นทำคนป่วย โควิด 19 เพิ่ม

0 213

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 20 เมษายน 2563 เกิดกรณีที่กลุ่มชาวบ้าน จ.ภูเก็ต นับพันคน รวมตัวกันรอรับของบริจาคบริเวณ วงเวียนสุรินทร์ หรือ วงเวียนหอนาฬิกา หลังทราบข่าวว่ามีผู้ใจบุญจะนำสิ่งของมามอบให้กว่า 1 พันชุด ซึ่งบางช่วงมีการเบียดเสียด และวิ่งกรูเข้าเพื่อรับของ ไม่สามารถจัดระเบียบได้ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ซึ่งมาควบคุมสถานการณ์ก็จำนวนน้อย ดูแลไม่ทั่วถึง

ทั้งนี้หลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้สร้างความไม่สบายใจให้กับชาว จ.ภูเก็ต บางส่วน มองว่า ไม่ควรเกิดภาพแบบนี้ขึ้นทั้งที่ช่วงที่ผ่านมา จังหวัดนั้นมีมาตรการรับมือ โควิด 19 ที่เข้มข้น จนไร้ผู้ติดเชื้อมา 3 วันแล้ว จึงเกรงว่าอาจจะส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 กลับมาเพิ่มขึ้นอีกรอบ และหวั่นจะมีการขยายเวลาการปิดเมืองเพิ่ม ซึ่งจะสร้างความเดือดร้อนหนักขึ้นไปอีก

ปัจจุบัน จ.ภูเก็ต จัดเป็นพื้นที่สีแดง มียอดผู้ติดเชื้อ Covid 19 เป็นอันดับ 2 ของประเทศ โดยขณะนี้ยังอยู่ในช่วงปิดจังหวัด ปิดรอยต่อระหว่างตำบล และปิดสถานที่ชั่วคราวทุกแห่ง ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 นอกจากนี้ ก็ยังอยู่ในคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาล กำหนดห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ

Loading...

ปชช.ชาวภูเก็ต นับพัน วิ่งกรูรับของบริจาค หวั่นทำคนป่วย โควิด 19 เพิ่ม

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ :

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน