เผยภาพชวนน้ำตาซึม คุณป้า รอรับข้าวแจกจาก ศูนย์จิตอาสาพระราชทาน

0 273

วันที่ 20 เมษายน 2563 ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน กองพลทหารราบที่ 4 ได้ออกหน่วยนำรถครัวสนามจัดทำอาหารปรุงสุกใหม่ เพื่อแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก ที่บังเกิดภาพทำเอาทหารเห็นใจมาก

เพราะในขณะที่มีชาวบ้าน คนชรา ที่น่าเห็นใจ มาต่อแถวรับข้าวกล่อง บางคนใส่ถุงกลับบ้าน บางคนคงหิว หาที่นั่งกินข้าว ทันใดนั้น คุณป้าคนนี้ รับข้าวกล่อง แล้วไปหาที่นั่งกินข้าวคนเดียว แม้ข้าวทุกกล่องจะมีช้อนให้ แต่ยายก็คงชินกับการเปิบข้าวด้วยมือ ทหารก็รีบเข้าไปบอก ให้ยายใช้ช้อนตักข้าวกิน เพื่อความปลอดภัย ก่อนจะใส่ถุงให้ยาย เอากลับบ้านไปอีกกล่อง

Loading...

โดย พล ท อุกฤษณ์ นุตกำแหง ผบ พล ร 4 ได้นำกำลังพลของหน่วย พร้อมด้วยสมาชิกสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา พล ร 4 ร่วมกันทำข้าวกล่อง 1500 กล่อง แจกจ่ายอาหาร แกงส้ม แกงจืด ข้าวกะเพราหมู ไข่ดาว และน้ำดื่มแก่ประชาชน ที่หน้าห้างเก้าแสน ตลาดสดสถานีรถไฟพิษณุโลก ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก โดยมีประชาชน พ่อค้า แม่ค้าในพื้นที่ ช่วยนำอาหาร ผลไม้ และน้ำดื่ม มาช่วยบริจาคให้กับประชาชนด้วย

อาหารมื้อนี้อาจไม่ได้ทำให้อิ่มไปทั้งชีวิต แต่ขอจงรับรู้ไว้ว่า พวกเราจะขอเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนทุกคน ทุกโอกาส ผมขอเป็นเศษเสี้ยวที่จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกสาขาอาชีพ ขอให้อดทน และร่วมกันต่อสู้ เพื่อก้าวผ่านวิกฤตโรคระบาดไปด้วยกัน ผบ พล ร 4 กล่าว

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : Wassana Nanuam

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน