ชื่นชม สาวเก็บเงินได้ 5 หมื่น รีบนำไปคืน เจ้าของมอบซองขาวตอบแทน

0 446

วันที่ 20 เมษายน 2563 นางสาวฐิตานันท์ เนติกุล อายุ 32 ปี พนักงานสินเชื่อเอสเอ็มอี ธนาคารกสิกรไทย สาขาสีลม ได้นำเงินสดจำนวน 50000 บาท เข้าพบ ร ต อ ประเทือง พิทักษ์ รอง สว สอบสวน สน บางเสาธง เพื่อขอลงบันทึกประจำวันกรณีเก็บเงินสดจำนวนดังกล่าวได้ ต่อมารายการวิทยุคลื่น จส 100 ได้ประสานจนพบกับนายวิชญะ พิมพาหุ อายุ 35 ปี เจ้าของเงิน ทราบและได้นัดกันมาส่งมอบเงินคืนต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นางสาวฐิตานันท์ กล่าวว่า ช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา ได้ไปวิ่งออกกำลังกายริมถนนราชพฤกษ์ ฝั่งขามุ่งหน้าถนนเพชรเกษม เมื่อวิ่งผ่านร้านเค้กฟู สาขาราชพฤกษ์ ได้ประมาณ 50 เมตร พบเงินสดมัดรวมกันอยู่ 50000 บาท ถูกคาดด้วยสติ๊กเกอร์ของธนาคารออมสิน ตนจึงเก็บเงินดังกล่าว แล้วนำไปมอบให้กับพนักงานสอบสวน สน บางขุนนนท์ และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเอาไว้ เพราะคิดว่าเจ้าของเงินคงเดือดร้อนมาก แล้วยิ่งช่วงภาวะวิกฤติเช่นนี้ด้วย เมื่อเวลาผ่านไปเกือบ 10 วัน จึงสอบถามไปยังพนักงานสอบสวนสน บางขุนนนท์ก็ทราบว่ายังไม่มีใครมาติดต่อรับเงินเลย

กระทั่งเมื่อวานนี้ตนจึงโทรศัพท์ไปแจ้งที่รายการ จส 100 เพื่อให้ช่วยติดตามอีกทาง โดยทางรายการฯ ได้ตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังพบว่า มีคนแจ้งเงินหายเอาไว้หรือไม่ ปรากฏว่านายวิชญะ ได้โทรแจ้งรายการ จส 100 เกี่ยวกับเงินหายเมื่อช่วงสายของวันที่ 12 เมษายน จึงได้ประสานให้นายวิชญะมารับเงินคืนในท้องที่ๆ พบเงินคือ สน บางเสาธง

Loading...

ทางด้านนายวิชญะ กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของอพาร์ทเม้นให้เช่าย่านรังสิต เมื่อวันเสาร์ที่ 11 เมษายน ตนไปถอนเงินจากธนาคารออมสินสาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า มา 1.3 แสน เพื่อเอาไปใช้วางมัดจำเรื่องงานแต่งงาน โดยเก็บเงินไว้ในกระเป๋าคาดหน้าอก แล้วขับรถไปซื้อขนมปังที่ร้านเค้กฟู สาขาราชพฤกษ์ จอดรถห่างจากร้านประมาณ 50 เมตร จากนั้นเดินไปซื้อขนมปังควักเงินจากกระเป๋าคาดหน้าอกออกมาจ่ายแล้วเดินไปขึ้นรถ ขับรถกลับบ้านโดยที่ไม่ได้สนใจกระเป๋าเงินเลย

จนกระทั่งวันรุ่งขึ้น ตนเปิดกระเป๋าเพื่อนับเงิน ปรากฏว่าเงินสดหายไป 50000 บาท ตนนึกย้อนหลังว่าเงินน่าจะหายที่ไหน หลังจากถอนเงินมาแล้วได้ไปที่ห้างท็อป ในท้องที่ สน.ตลิ่งชัน จึงไปแจ้งความไว้ที่สน.ตลิ่งชัน และไปที่ร้านเค้กฟู สาขาราชพฤกษ์ ในท้องที่ สน.บางเสาธง จึงเดินทางไปแจ้งความไว้อีกที่ครั้งที่ สน.บางเสาธง และขอดูกล้องวงจรปิดที่ร้านเค้กฟู โดยพบว่า ตนเปิดกระเป๋าคาดหน้าอกแล้วลืมปิด จึงคาดว่าเงินจะตกหล่นระหว่างเดินกลับไปที่รถอย่างแน่นอน และได้โทรไปแจ้งที่รายการจส.100 เพื่อให้ช่วยติดตามเงินอีกทาง จนกระทั่งได้รับข่าวดี รายการจส.100 แจ้งมาว่ามีพลเมืองดีเก็บไว้ได้ และได้ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนสน.บางขุนนนท์ไว้แล้ว รู้สึกดีใจมาก และไม่คิดว่าจะเจอคนนิสัยดีในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้

หลังจากที่นายวิชญะรับเงินคืนไปแล้วได้นำเงินใส่ซองจำนวน 5000 บาท มอบให้กับ น ส ฐิตานันท์ ซึ่งน.ส.ฐิตานันท์ไม่ปฏิเสธที่จะรับ แต่ได้นำเงินทั้งหมดฝากเข้าบัญชีของมูลนิธิรามาธิบดี เพื่อสมทบทุนซื้อเครื่องมือรักษา CD 19 ทันที

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : siamnews

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน