ไม่ขอรับสิทธิ์ลงทะเบียน 5000 ยายกิมฮวย 88 ปี ออกมาขายขนมหวานตั้งแต่ตี 3

0 869

เรียกได้ว่า กลายเป็นอีกเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นและชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีเพจ Wongnai ได้โพสต์ ภาพของคุณยายท่านหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า ยายไม่ได้ลงทะเบียน 5000 กับเขาหรอก ให้สิทธิ์คนที่เขาลำบากกว่ายายไปดีกว่า หากพูดถึงยายวัย 88 ปี ทุกคนคงนึกภาพหญิงชราที่รอคอยให้คนมาดูแล หรือหญิงชราที่แทบไม่มีแรงทำงาน แต่ลืมภาพเหล่านั้นไปได้เลย

เพราะเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ ยายกิมฮวย หญิงวัย 88 ปีที่ต้องลุกมาสู้ชีวิต ตั้งแต่ตีสาม นั่งทำขนมหวานมาขายในทุก ๆ เช้าเป็นเวลากว่า 60 ปี โดยที่ไม่ยอมให้อายุมาเป็นตัวหยุดความสามารถในการทำงาน ตำนานการสู้ชีวิตแห่งพระโขนงต้องร้าน ยายกิมฮวย

แต่ตอนนี้ยายกิมฮวยไม่ได้ขายตรงพระโขนงมาสักพักแล้ว และเปลี่ยนเป็นขายแบบรับออร์เดอร์ขายส่งแทน ร่างกายยายเริ่มเดินไม่สะดวกเท่าไร เลยไม่ได้เดินไปขายเหมือนเมื่อก่อน จะไปหาเช่าที่ขายก็กลัวกำไรจะไม่พอ เพราะเราขายถูก พอย้ายมาทำขายส่งที่บ้าน คนเขาก็ไม่ค่อยรู้ ก็ไม่มีใครมาซื้อเหมือนแต่ก่อน รายได้ตรงนี้ก็หายไป แต่ยังดีที่มีลูกคอยดูแล

Loading...

และแม้รายได้หลักจากการทำขนมจะหดหาย แต่รัฐบาลยังมอบสิทธิ์ให้คนไทยได้ลงทะเบียนเยียวยา 5,000 บาท นะยาย เราบอกกับยายไปแบบนั้น โอย ลงทะเบียน 5,000 บาท อะไรยายไม่เอาหรอก ยายยังมีที่นอน ยังพอมีข้าวให้กิน แต่คนที่เขาไม่มีบ้าน ไม่รู้ว่าวันหน้าจะกินอะไรเนี่ยมีเยอะ ตอนยายขายแถวพระโขนงนี่เต็มเลย ให้สิทธิ์คนเหล่านั้นดีกว่า

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ในขณะที่บางคนแค่ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเล่นๆ และนำเงินไปใช้จ่ายฟุ่มเฟือย แต่คุณยายท่านนี้ กลับไม่ลงทะเบียนเหมือนกับคนอื่นๆ เพราะคุณยายให้เหตุผลว่า ยายไม่ได้ลงทะเบียน 5,000 กับเขาหรอก ให้สิทธิ์คนที่เขาลำบากกว่ายายไปดีกว่า

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : wongnai

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน