สาว เห็นคุณตา นั่งขายดอกมะลิ รู้ราคาทำจุกอก จนต้องเหมาหมดแถมเพิ่มเงินให้อีก

0 1,446

เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจ ที่ถูกเผยแพร่ทั่วโซเชียล หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวรายหนึ่งไป ได้ออกมาโพสต์ภาพของคุณลุงสูงอายุท่านหนึ่งนั่งขายดอกมะลิอยู่ในตลาด และเมื่อสาวรายนี้เอ่ยถามราคาเธอก็ต้อง พบกับความแปลกใจ เพราะราคาของมันนั้นถูกมากจนไม่น่าเชื่อ โดยเธอได้เล่าว่า วันนี้ได้มีโอกาสแวะซื้อดอกมะลิลุง ตอนไปถึงสัก 6 โมงเย็นนิดๆ ลุงพึ่งร้อยได้ 2 ไม้ เราก็ถาม ลุงไม้กี่บาท ลุงบอกไม้ 2 บาท เราบอกเอาหมดนี่ลุงกี่บาท

ลุงก็นิ่งคิดนิดนึง บอก 40 ไม้ 80 บาท แต่รอนานเลยนะกว่าจะร้อยเสร็จ เราเลยบอกไม่ต้องร้อยลุง ใส่ถุงมาให้หนูเลย หนูไว้ในห้องให้หอมๆ เราก็ยื่นแบงค์ 100 ให้ บอกไม่ต้องทอนนะลุง แล้วรีบกลับบ้านนะ เผื่อฝนตก พอลุงรับเงินเสร็จ ลุงก็เก็บของใส่รถจักรยานเตรียมกลับทันที เราก็คิดนะว่า หมดนี่แค่ 80 บาท แต่ลุงใช้เวลานั่งร้อยคง 2 ถึง 3 ชั่วโมงหละกว่าจะเสร็จ ก็นึกย้อนมองตัวเอง เงิน 80 บาท บางครั้งเราใช้กินข้าวมื้อเดียวก็หมดแล้ว

Loading...

แต่กว่าลุงจะได้เงิน 80 บาท มันก็สะท้อนให้คิดหลายอย่างนะถ้าใครไม่ได้เดือดร้อนอะไร พอมีกำลังก็มาช่วยอุดหนุนลุงได้นะคะ พิกัด ตลาดเย็น ข้างวัดไชนาราม ลุงน่าจะมา 6 โมงเย็นอะค่ะ วันนี้ไม่ได้แต่งหน้าเลยนะแต่ทำไมรู้สึกสวยจัง

 

เป็นกำลังใจให้คุณลุงท่านนี้ขายดอกมะลิหมดทุกวัน สำหรับใครที่ผ่านไปแถวตลาดเย็น ข้างวัดไชนาราม เวลาประมาณ 6 โมงเย็น ช่วยกันอุดหนุนลุงด้วยนะคะ

 

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : dailyliveexpress

 

 

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน