ปชช. แห่ซื้อของสดวันเดียว 3 ตัน หลัง พ่อค้าแม่ค้าลดราคาหนัก

0 583

จากสถานการณ์ COVID19 ในช่วงนี้ ทำเอาแม่ค้าเดือดร้อนกันถ้วนหน้า แม่ค้าบางรายต้องปิดกิจการในช่วงสถานการณ์ COVID19 ไปเลย แต่ยังคงมีบางรายที่ต้องจำใจลดต้นทุนขายต่อ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายของสินค้าที่ลงทุนหลังต้องการขายช่วงสงกรานต์

ล่าสุด วันที่ 17 เมษายน 2563 กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าปลานิลในตลาดสดทุ่งนาทอง อ.เมืองกาฬสินธุ์ ใจป้ำลดราคาปลาเหลือ 50 บาท ขายเอาราคาต้นทุน เพื่อลดภาระที่ต้องแบกรับ เปิดขายวันแรกยอดขายทะลุเป้า 3 ตัน พร้อมขยายเวลาลดราคาไปจนกว่าปลาจะหมดสต๊อก

จากการสอบถาม คุณเนาวรัตน์ ดลพร แม่ค้าขายปลานิล เปิดเผยว่า เนื่องจากงสถานการณ์ COVID19 ในขณะนี้ ทำให้ปลานิลในกระชังที่เตรียมไว้จำหน่ายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ไม่สามารถส่งออกขายได้ จึงมีความจำเป็นที่ต้องยอมลดราคาขายปลา จากปกติกิโลกรัมละ 60-80 บาท วันนี้มาจำหน่ายในราคาเพียงกิโลกรัมละ 50 บาท เพื่อให้สามารถถ่ายเทปลาที่มีอยู่ออกไปได้

Loading...

ถึงแม้จะเป็นราคาทุน แต่ถ้าไม่จำหน่ายปลาออกไป ก็ต้องแบกรับค่าอาหารปลา ค่าเลี้ยงดูอีกต่างๆ นานา และยังถือเป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้ได้ซื้อสินค้าราคาถูก และมีคุณภาพ ในช่วงวิกฤติของสถานการณ์ COVID19 อีกด้วย

โดยปกติถ้าเหตุการณ์ปกติ ตนเองนั้นจะขายปลาได้วันละประมาณ 3-4 ร้อยกิโลกรัม วันนี้วันแรกที่เริ่มลดราคาขายกิโลกรัมละ 50 บาท เพียง 1 ชั่วโมง มียอดจำหน่ายเกิน 1 ตันแล้ว และจะขายราคานี้ไปจนกว่าปลาจะหมดในกระชัง

จากการที่แม่ค้าได้ลดราคาของปลานิลในช่วงสถานการณ์ COVID19 นี้ อาจจะเป็นผลดี ต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก สถานการณ์ COVID19 ได้เป็นอย่างมาก เพราะลดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าอาหารได้หลายบาทและยังได้ปลาที่มีคุณภาพอีกด้วย

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าปลานิลในตลาดสดทุ่งนาทอง

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน