ชาวบ้านตัดพ้อ ถุงยังชีพไร้คุณภาพ หอบหม้อหุงข้าวบุก อบต.

0 545

เรียกได้ว่า เป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างก็ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากเลยละคะ เมื่อมีชาวบ้านคนหนึ่งได้ยกหม้อข้าวมาร้องเรียนที่ อบต ว่าข้าวที่นำมาแจกให้นั้นแข็งจนกินไม่ได้ ซึ่งเรื่องราวนี้ได้ถูกเผยแพร่ผ่านเพจเฟชบุุ๊กชื่อ ที่นี่ภูเก็ต ได้มีชาวบ้าน ตำบลไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต นำหม้อหุงข้าว เข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ อบต ไม้ขาว ว่าอาหารในถุงยังชีพที่ได้รับแจกนั้น ข้าวแข็งมากกินไม่ได้ ขอนำมาคืน พร้อมเอ่ยตัดพ้อ เราซื้อของเข้า อบต ซื้อแพงกว่าคนอื่นเขาหมด ทำไมเราซื้อได้ แต่พอถึงเวลาเดือดร้อน เหตุใดจึงซื้อของดีๆให้ชาวบ้านไม่ได้

ด้าน นายวุฒิศักดิ์ สิงฆาฬะ ตำแหน่งรองนายก อบต ไม้ขาว ได้เข้าเจรจา โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้นำถุงยังชีพราว 900 ชุดไปแจกจ่ายประชาชนในพื้นที่หมู่ 1 โดยแบ่งเป็น 2 จุดคือ บ้านหมากปรก และจุดที่ 2 มัสยิดบ้านหมากปรก สำหรับชาวบ้านที่มาร้องเรียนเรื่องข้าวแข็งหุงแล้วกินไม่ได้ ยืนยันทาง อบต ไม่มีเจตนาเลือกปฎิบัติแน่นอน

Loading...

โดยในถุงยังชีพประกอบด้วย ข้าวสาร 10 กิโลกรัม น้ำปลา 1 ขวด ปลากระป๋อง 10 กระป๋อง ซึ่งทั้ง อบต แจ้งว่าของที่แจกให้กับประชาชนก็เป็นในรูปแบบมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด ซึ่งหากเปลี่ยนให้กับผู้ที่มาร้องเรียน แล้วชาวบ้านคนอื่นจะรู้สึกอย่างไร

ชาวบ้านคนนี้อ้างว่าข้าวที่นำมาแจกแข็งมากจนกินไม่ได้ ซึ่งหากหุงใส่น้ำเยอะๆอาจทำให้ข้าวนิ่มลงมาบ้าง เพราะถุงยังชีพที่นำมาแจกนั้นเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

 

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : เพจที่นี่ภูเก็ต : dailyliveexpress

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน