อนุโมทนาบุญ เจ้าของร้านแว่น นำข้าวสาร เงิน แจกชาวบ้านที่เดือดร้อน

0 841

อีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชมอย่างยิ่ง เมื่อมีกลุ่มคนใจบุญร่วมบริจาคเงินและสิ่งของให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ วันนี้ 17 เมษายน ที่หน้าศูนย์สายตาเฮลท์ตี้วิชั่น ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี นส ธิดา ตระกูลแก่นชาเดช เจ้าของร้าน พร้อมกลุ่มเพื่อนนำข้าวสารอาหารแห้งและเงินสดจำนวนหนึ่งร้อยบาทจัดเป็นชุดจำนวน 99 ชุด เพื่อนำมาแจกให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่กระจายของ CO VID นส ธิดา กล่าวว่า ได้ร่วมกับกลุ่มเพื่อนที่ช่วยสนับสนุนข้าวสาร มาม่า น้ำปลา น้ำมันพืช ปลากระป๋อง และเงินสด เพื่อนำมาแจกให้กับบุคคลที่ได้รับผลกระทบที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ถึงจะมีจำนวนไม่มากแต่ก็ทำด้วยใจเพราะว่าบางคนได้รับความเดือดร้อนจากการตกงาน ถูกเลิกจ้าง หยุดงาน

จึงได้ชวนกลุ่มเพื่อนมาช่วยกันตามกำลังที่พอจะช่วยกันแบ่งปันและบรรเทาความทุกข์ในช่วงวิกฤต CO VID ส่วนเงิน 1 ร้อยบาท ที่ต้องใส่ไปให้ด้วยก็เพราะเข้าใจดีว่าบางคนยังต้องมีความจำเป็นที่จะนำเงินเพื่อไปใช้ซื้อสิ่งของอย่างอื่นนอกเหนือจากสิ่งของที่ได้รับแจกไป

Loading...

ในส่วนตัวที่จัดแจกสิ่งของเจ้านวน 99 ชุด เพราะคิดว่าเราจะก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน และได้ทำแล้วก็รู้สึกสบายใจที่ได้ช่วยกันแบ่งเบาภาระในช่วงที่ทุกคนได้รับความเดือดร้อน และขอให้ CO VID หายไปจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยเร็ว เราต้องสู้ไปด้วยกัน สำหรับการรับแจกในวันนี้ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ให้ช่วยเข้ามาดูแลในเรื่องของบัตรคิว การจัดระเบียบการยืนต้องเว้นระยะห่าง 1 เมตร คัดกรองผู้ที่มารับสิ่งของต้องล้างมือด้วยเจลทุกคน ร่วมไปถึงการปฎิบัติตามขั้นตอน เพื่อป้องกันการสัมผัสและใกล้ชิดกัน และให้ความรู้ในเรื่องการป้องกันตัวเอง ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากประชาชนที่มารอรับเป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่มีส่วนช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้ เพื่อให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

ขอบคุณ : รัตติยา พูลศิริ

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน