คนไทยไม่ทิ้งกัน พ่อค้าออนไลน์ใจบุญ แจกอีก 1 แสนบาท ช่วยต่อสู้โควิด-19

0 206

เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้ประชาชนเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ก็ยังมีคนใจบุญที่คอยเข้ามาช่วยเหลือประชาชนคนจนกันอยู่ไม่น้อย เช่นเดียวกับหนุ่มวัย 28 พ่อค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่เชียงใหม่ หอบแบงก์ร้อยสดๆ 1 แสนมาแจกอีกเป็นวันที่ 2 หลังจากแจกไปแล้ว 1 แสน พร้อมข้าวกล่อง คนรอรับยาวเหยียด ยันไม่ใช่คนรวย ไม่อยากดัง เป็นเงินที่ได้จากน้ำพักน้ำแรง อยากจะช่วยจริงๆ

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 เม.ย. ที่หน้าทางเข้าห้างมีโชคพลาซ่า ถนนเชียงใหม่–พร้าว อำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้มีประชาชนมาต่อแถวเพื่อรอรับการแจกเงิน เกือบ 1,000 คน หลังจากที่ทราบข่าวทางโซเชียลที่มีการแชร์คลิปชายหนุ่มคนหนึ่ง นำข้าวกล่องและเงินสดมาแจกให้ประชาชน

สำหรับพ่อค้าใจบุญคือ “นายปัญญา แซ่ผ่าน” อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดพะเยา มีอาชีพขายเครื่องสำอางออนไลน์ ได้นำธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 1 แสนบาท เป็นปึกๆ มายืนแจกให้กับประชาชนที่มารอรับแจกเงิน โดยมี รปภ.ของห้างฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคอยดูแลอำนวยความสะดวกให้

Loading...

และจากการสอบถาม นายปัญญา เปิดเผยว่า “ตนนำเงินสดมาแจกประชาชนในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยเมื่อวานนี้ได้มาแจกเงินจำนวน 1 แสนบาท พร้อมข้าวกล่อง และมีคนมาถ่ายคลิปนำไปลงในโซเชียล วันนี้จึงมีชาวบ้านมายืนรอรับแจกข้าวกล่องและเงินอีก ตนเห็นว่า ชาวบ้านมารอ จึงได้นำเงินมาแจกให้ แต่ทำข้าวกล่องไม่ทัน เพราะไม่ได้เตรียมแผนไว้ ซึ่งตนไม่ใช่คนรวย และเก็บออมเงินที่ได้มาจากหยาดเหงื่อแรงงานของตัวเอง แต่อยากจะเอามาช่วยแบ่งปันเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องคนไทย ที่กำลังประสบปัญหาวิกฤติจากโรคระบาดในครั้งนี้ เพื่อจะก้าวข้ามผ่านมันไปด้วยกัน ขอยืนยันว่า มาช่วยพี่น้องประชาชนด้วยความเต็มใจด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ใช่การสร้างภาพ”

จากนั้น นายปัญญา ก็ได้ขึ้นประกาศโทรโข่งขอให้ประชาชนอย่าได้เบียดกันให้ทิ้งระยะห่าง เพราะเกรงว่าจะมีการแพร่เชื้อได้ แต่ชาวบ้านที่มารอรับเงินหลายคนมีการผลักดันกันเข้ามา นายปัญญา จึงมอบเงินให้คนละ 200 บาท บอกว่าให้นำไปซื้ออาหาร และเป็นทุนต่อชีวิต

จากการถามชาวบ้าน ที่มายืนรอเข้าคิวรับเงิน ได้กล่าวขอบคุณนายปัญญาว่า “ขอบคุณมากที่คนไทยไม่ทิ้งกันตอนนี้ เพราะหลายคนอยู่ในสภาวะที่ลำบากมาก บางคนพิการ ของก็ขายไม่ได้ เงิน 200 บาทที่ได้รับจากนายปัญญานี้ น่าจะนำไปต่อชีวิตได้อีก 1-2 วัน”

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : tvpoolonline

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน