ไฟไหม้อาคารในแม่ฮ่องสอนวอด กลางดึก คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้าน

0 198

วันนี้ (17 เม.ย.) นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับรายงานเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารร้านค้า ร้านอาหาร สำนักงานประสานงาน ส.ส.แม่ฮ่องสอน พรรคพลังประชารัฐ และบ้านเรือนประชาชนกลางเมืองแม่ฮ่องสอน ได้รับความเสียหายหนัก

บริเวณที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังโหมกระหน่ำไหม้อาคารร้านอาหารครอสโรด ซึ่งเป็นบ้านไม้เก่าแก่เกือบ 70 ปี บริเวณสี่แยกไฟแดงกลางเมืองแม่ฮ่องสอน ไฟได้ลุกลามไปยังสำนักงานประสานงาน นายปัญญา จีนาคำ ส.ส.แม่ฮ่องสอน พรรคพลังประชารัฐ และร้านขายผ้า อาคารบ้านเรือนของประชาชน โดยมี นายปกรณ์ จีนาคำ นายกเทศมนตรีเมืองแม่ฮ่องสอน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน และหน่วยกู้ภัยต่างๆ ช่วยกันสกัดเพลิง ประกอบกับอากาศร้อน อาคารบางหลังเป็นบ้านไม้ ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

Loading...

แต่ไฟได้โหมกระหน่ำอย่างรุนแรง ส่งผลให้ นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน จึงได้บัญชาการควบคุมเพลิงด้วยตนเองพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 100 คน ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมกระหน่ำ ทุกทิศทุกทาง ใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมง จึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ก่อนที่จะลุกลามไปไหม้อาคารตึกแถวอื่นๆ

จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้น คาดว่าต้นเพลิงน่าจะมาจากร้านอาหาร ซึ่งเป็นอาคารไม้สองชั้น ประกอบกับอากาศร้อน มีลม ไฟได้โหมกระหน่ำรุนแรง เปลวไฟได้ข้ามไปไหม้อาคารไม้อีกหลังซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามถนน และลุกลามไปยัง ร้านขายผ้า และร้านค้าต่างๆ ได้รับความเสียหาย ถูกเพลิงไหม้วอดไปจำนวน 6 คูหา เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท ไม่รวมทรัพย์สินภายใน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนและสำรวจความเสียหายอีกครั้ง

ทั้งนี้ นายสุวพงศ์ กล่าวว่า สาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้อยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอนเข้าไปตรวจสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งว่าเกิดจากอะไร เนื่องจากช่วงนี้อยู่ในช่วงประกาศเคอร์ฟิว ตั้งแต่ 4 ทุ่ม ประชาชนชาวแม่ฮ่องสอนก็ไม่ออกจากบ้านแล้ว และเหตุเพลิงไหม้เป็นช่วงเวลากลางดึกซึ่งประชาชนปิดร้านพักผ่อนหลับนอนกันหมดแล้ว

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com | ขอบคุณ : sanook

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน