สวยใจบุญ ใบเฟิร์น บริจาคหน้ากาก N95 กว่า 2,000ชิ้น ให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน

0 244

ในสถานการณ์ร้ายๆแบบนี้ น้ำใจคนไทยยังคงหลั่งไหลตลอด และไวรัสโควิด-19 ส่งผลต่อประชาชนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยต่างก็ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง เนื่องจาก COVID สามารถติดต่อได้ง่ายผ่านทางอากาศ และการสัมผัสกันอย่างง่ายดาย และทำให้ช่วงนี้ประชาชนหลายคนที่เดือดร้อนต้องตกงานและหลายครอบครัวที่ไม่มีแม้แต่เงินจะกินข้าว และคนไทยก็ไม่ทิ้งกันก็มีประชาชนและดาราหลายๆคนที่ช่วยกันบริจาคสิ่งของและอาหารการกินให้คนที่เดือดร้อน และอย่างที่ทราบกันดีว่า ในช่วงที่ COVID-19 กำลังระบาดอย่างหนักทั่วโลก ทำให้หลายคนได้รับผลกระทบ ทั้งถูกไล่ออกจากงาน ขายของไม่ได้ ต้องกลายมาเป็นคนว่างงาน ไม่มีเงินที่จะนำมาใช้จ่ายในการซื้อของกินประทังชีวิต

ล่าสุด นางเอกสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก และครอบครัวลือวิเศษไพบูลย์ ทั้งคุณพ่อคุณแม่ และน้องชาย ที่ได้ออกมาช่วยเหลือสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งใบเฟิร์นได้บริจาคเป็นสิ่งของจำเป็นอย่าง ส่งเป็นหน้ากาก N95 จำนวนกว่า 2,000 ชิ้นให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน และใบเฟิร์นได้โพสต์รูปและแคปชั่นไว้ว่า “เฟินและครอบครัวหาหน้ากาก N95 ได้มาอีกล็อตแล้วค่ะ จำนวน 2000 ชิ้น ขออนุญาตอัปเดต ร.พ. ที่ยังขาดแคลนเร่งด่วนใต้คอมเม้นนะคะ ขอรายละเอียดดังนี้นะคะ 1.ชื่อ ร.พ. 2.ชื่อ-นามสกุล เจ้าหน้าที่ของ ร.พ. 3.ที่อยู่ของ ร.พ. 4.เบอร์ติดต่อ เราจะรีบส่งไปให้เร็วที่สุดค่ะ #ครอบครัวเราขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านนะคะ”

Loading...

และใบเฟิร์นยังคงทำเรื่องราวดีๆ อย่างต่อเนื่องจริงๆ หลังจากที่บริจาคหน้ากากล็อตแรกไปแล้ว 400 ชิ้น ทั้งนี้ก็มีหลายโรงพยาบาลที่ต้องการหน้ากาก N95 ก็เข้ามาคอมเมนต์ฝากที่อยู่รวมถึงขอบคุณใบเฟิร์นมากๆ ด้วย

ขอบคุณ : baifernbah

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน