หญิงใช้เงินโอนผิดบัญชี ล่าสุดหายตัวทั้งบ้าน ทิ้งแมวไว้ 3 ตัว

339

จากกรณีน.ส.วิราวรรณ ชวดพงษ์ อายุ 40 ปี ชาวจ.สมุทรสาคร โอนเงินผิดบัญชียอดรวม 293,439 บาท โดยโอนผ่านแอพพลิเคชันแต่กดเลขบัญชีผิดไปหนึ่งตัว ทำให้เงินไปเข้าบัญชีของนางเสาวณีย์ อายุ 44 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์ หลังจากพยายามติดต่อจนได้เงินคืน 160,000 บาท แต่ที่เหลือนางเสาวนีย์ อ้างว่าใช้เงินหมดแล้ว

~

~

ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหนองข่า ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บรีรัมย์ ที่บ้านของนางเสาวนีย์

~

~

ปิดเงียบ จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า ไม่เจอทั้งนางเสาวนีย์ และสามีมา 2 วันแล้ว พบเพียงแมว 3 ตัว อยู่ที่บ้านลำพัง เพื่อนบ้านเห็นแล้วสงสารจึงช่วยให้น้ำให้อาหารแทน

ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองข่า เปิดเผยว่า เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนทางผู้เสียหายจากจ.สมุทสาคร ได้เดินทางมาหานางเสาวนีย์

~

~

ที่บ้านแต่ก็ไม่ได้เจอกันเพราะนางเสาวนีย์ ไม่อยู่บ้าน แต่เห็นว่าทั้งสองได้มีการโทรศัพท์พูดคุยกันแล้ว และเห็นว่ามีการคืนเงินกันไปแล้วบางส่วน จากนั้นตนก็ไม่ได้ติดตามเรื่องต่อ กระทั่งเมื่อวานนี้ได้มีตำรวจมาถามหานางเสาวนีย์ ที่บ้านแต่ก็ไม่พบมีเพียงสามีอยู่บ้าน พอสอบถามสามีก็บอกว่าไม่รู้เรื่องและไม่รู้ว่าภรรยาหายไปไหน ตำรวจจึงแจ้งว่าหากพบตัวนางเสาวนีย์ ให้ช่วยแจ้งว่าให้ไปพบตำรวจด้วย เพื่อจะได้พูดคุยเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่พบนางเสาวนีย์ แต่อย่างใด

เรื่องดังกล่าวแม้จะเป็นเรื่องส่วนตัวแต่ในฐานะผู้ใหญ่บ้าน เมื่อตำรวจมาติดต่อสอบถาม ตนก็ต้องให้ความร่วมมือ

~

~

แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่เห็นมีตำรวจมาติดต่อประสานเรื่องการส่งหมายเรียกให้กับนางเสาวนีย์ แต่อย่างใด แต่หากมีหมายเรียกมาจริงตำรวจก็คงมาแจ้งเพื่อให้ช่วยประสานลูกบ้าน หรือญาติเพื่อเซ็นรับหมายเรียกตามขั้นตอน