แม่แตงโม ลั่นไม่ได้เป็นคนโพสต์ เผยเห็นรูปก่อนตกเรือ

247

เรียกได้ว่าเรื่องราวนี่ยังคงอีกยาวไกลจากกรณี เฟซบุ๊กของดาราสาว แตงโม นิดา ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ภาพบนเรือหลายภาพ พร้อมข้อความ ชวนสงสัย เช่น ยังไม่ไปไหน รอความจริงจาก 5 คนบนเรือ เราพูดไม่ได้ก็อย่าใส่ร้ายเรา เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้า แม่ได้ระบุว่า

~

~

ปัจจุบันโทรศัพท์อยู่กับแม่ ล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น. นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน หรือ แม่แตงโม

ให้สัมภาษณ์ จากกรณีที่กระติกอ้างว่า โทรศัพท์อยู่ที่ใครก็เป็นคนนั้นโพสต์นั้น เป็นเรื่องอ่อน นั้น ว่า อ่อนแม่จะโพสต์ไปทำไม ส่วนตัวแม่เห็นแค่สองรูป อีกรูปยังไม่เห็น เรื่องพวกนี้ถามคุณแม่ไม่ได้เพราะคุณแม่ไม่ได้ทำ ต้องไปถามตำรวจว่าใครทำ แต่ถามคุณแม่

~

~

คุณแม่ก็เล่าเหมือนที่เล่าให้ฟัง ว่า แม่สันนิฐานว่ากระติกทำ เพราะเขาเก่งทางไอทีและเรื่องไอโฟน

เมื่อถามถึง เรื่องรูปที่โพสต์ อาทิ เครื่องยนต์เรือที่ถูกโพสต์ในสตอรี่ แม่แตงโม กล่าวว่า ต้องบอกก่อนว่าสองรูปแรกทนายเดชาเป็นคนส่งมาให้ ส่วนรูปล่าสุดยังไม่เห็น เมื่อถามว่า งงไหมที่มีการโพสต์รูปติดติดกัน แม่แตงโม กล่าวว่า คุณแม่ไม่งงค่ะ คิดว่าตอนนี้เวรกรรมตามทัน อีกอย่างรูปพวกนี้คุณแม่เคยเห็นหมดแล้วในมือถือของน้องโม ถ้าเกิดคุณแม่ไม่เคยเห็นรูปพวกนี้มาก่อนแบบนี้คงจะตกใจมาก

~

~

รูปเครื่องยนต์ที่เป็นดำดำคุณแม่ก็เห็นแล้วแต่เดี๋ยวจะปรับให้เป็นภาพขาวๆ ว่ามันเป็นอย่างไร เมื่อถามว่า คนที่สงสัยว่าคุณแม่เป็นคนโพสต์ก็ให้ตัดไปได้เลย แม่แตงโม กล่าวว่า ใช่คุณแม่จะมีปัญญาไปทำไหม จากกรณีนี้คุณแม่เริ่มมาอ่านคอมเมนต์ซึ่งเขาจะหนักไป

~

~

ทางกระติก ส่วนตัวคิดว่าจะมีใครโพสต์ภาพอะไรขึ้นมาอีกหรือเปล่า แม่แตงโม กล่าวว่า แม่แตงโม กล่าวว่า

อย่างที่เคยบอกเพื่อนแตงโมเขามีเยอะ เขาก็ให้รหัสกันไปหมด ตัวคุณแม่มีรหัสเข้าเครื่อง แต่ว่าโพสต์ไม่เป็นจะให้เข้าไปในเฟซบุ๊กก็ทำไม่เป็นแม่ใช้เครื่อง iPhone ไม่เป็น รูปในเครื่องของแตงโมก็จะมีภาพเซลฟี่กับสามสาวเป็น 100 ภาพ มีภาพปอเข้ามาแจมโรเบิร์ตเข้ามาแจม แล้วก็จะมีรูปเครื่องเรือสองภาพติดกัน เท่าที่แม่คิดมีหลายภาพที่ถูกลบออก เป็นภาพจอมืด ในจอมืดนั้น

มีคำภาษาไทยซึ่งเป็นตัวหนังสือสีขาว คำว่า ว่าอย่างไรอีกระติกว่ามา ทั้งสองรูปเป็นแบบนี้ เหมือนน้องโมทำหลักฐานทิ้งไว้ ตอนที่เขามีปัญหากัน มันเป็นภาพสุดท้ายก่อนตกเรือ ซึ่งมีหลายภาพที่ถูกลบออกไปเป็นคลิปวิดีโอ ซึ่งมันสามารถกู้กลับมาได้เราต้องส่งไปกู้ ซึ่งทางตำรวจที่เอาเครื่องไปเขาบอกว่ารูปในเครื่องไม่มีอะไร ภาพที่ถูกลบไปเป็นภาพแมว 2 รูป