มิวกี้ ไปรยา เปิดใจน้ำตาคลอ ขอร้อง แดนนี่ ออกมาพูดเถอะ

292

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ณ บริเวณลานพาร์ค พารากอน นางแบบสาว มิวกี้ ไปรยา ผดุงสุข มาร่วมงาน LANCoME HAPPINESS From Paris To Bangkok พร้อมเปิดใจน้ำตาคลอ ประเด็นที่ออกมาแฉอดีตสามี แดนนี่ ว่ามีผู้หญิงคนอื่นเช่นกัน

~

~

~

~

ล่าสุดได้เคลียร์กันหรือยัง เหมือนโต้กันไปมา จริงๆ ไม่ได้โต้ แต่ตั้งแต่แรกที่เราแยกกันทางฝั่งคุณแดนนี่เขาไม่อยากให้พูดถึง แต่มันก็สักพักนึงแล้ว เราก็เป็นคนในสื่อ คนก็อยากรู้เรื่องเราว่าเป็นยังไงบ้างแล้ว มันมีอะไรเกิดขึ้นหลายๆ อย่าง มิวกี้ก็รู้สึกว่าถ้าเราไม่พูดอะไรเลย แล้วถ้าวันนึงคุณแดนนี่ไปทานข้าวกับผู้หญิงก็จะไม่เป็นไรเท่าไหร่ แต่ถ้ามิวกี้ไปทานข้าวกับผู้ชายโดยที่เราไม่ได้บอกทุกคนก่อนว่าตอนนี้เราแยกกันแล้วนะ มันจะกลายเป็นว่ามิวกี้ผิด 100%

~

~

เลยมองว่าเราก็ควรจะจริงใจกับคนที่รอเรา เราก็ควรจะบอก เพราะมี DM มากมายที่เข้ามาถามว่าตอนนี้เกิดอะไรขึ้นหรือเปล่า ไม่มีรูปคู่เลย ตอนแรกมิวกี้ก็เชื่อเขาที่จะไม่ตอบอะไร แต่มิวกี้มองว่ามันจะไม่เป็นผลดีกับเราในอนาคต ก็เลยประกาศบอกเลย

~

~

ภาพที่เราปล่อยออกมาว่าเขาไปกินข้าวกับผู้หญิง อะไรถึงตัดสินใจเปิดภาพนี้? ความจริงตั้งแต่ตอนที่มีสตอรี่กับคุณเคที่คุยกันอยู่ เราคุยกันเริ่มจากความเป็นเพื่อน แล้วเราเพิ่งเฮิร์ต คงยังไม่อยากมีใคร ณ เวลานี้ แต่แน่นอนเราอยากมีคนที่คุยเป็นเพื่อนเราในวันที่เราแย่ที่สุด ตอนเราไปเที่ยวภูเก็ตกันเขาก็โพสต์รูปเรา แล้วเราก็รีโพสต์กลับปกติ

แต่คุณแดนนี่ก็รีโพสต์ภาพนั้นด้วย และมีข้อความว่าทำใจไม่ได้ มูฟออนไม่ได้ กระแสมันเลยตีกลับว่ามิวกี้มีคนอื่น และเฮิร์ตคุณแดนนี่ เรื่องมันก็เลยเกิดจากภาพที่คุณแดนนี่โพสต์และเขียนแคปชั่นลงไป จากนั้นก็กระหน่ำเลย มิวกี้พูดได้เลยว่าหนักที่สุดตั้งแต่เจอมา เพราะทุกคนเข้าใจว่ามิวกี้เฮิร์ตคุณแดนนี่ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างมันเกิดหลังจากที่เราตัดสินใจแยกกัน

เราเครียดร้องไห้ขนาดไหน? เคยคิดว่าไม่อยากอยู่แล้ว (เสียงสั่น) ประมาณ 2-3 ครั้ง แต่คิดถึงคุณแม่ คิดถึงน้องกาเนซ คิดถึงลูกน้อง ก็พุชขึ้นมา คือมันไม่ใช่แค่กระแสของโซเชียลที่เราโดน มันเป็นการคุยกันไม่รู้เรื่องระหว่างมิวกี้กับแดนนี่ มันหนักมากจริงๆ

มีการพูดคุยเรื่องหย่า หรือแยกบ้านกันไหม? ตอนนี้แยกบ้านกันเรียบร้อยแล้ว คุณแดนนี่เขาก็ไปอยู่คอนโดฯ ของเขา สาเหตุที่มิวกี้โพสต์รูปนั้น จริงๆ ไม่ได้เป็นการแอบถ่าย คือมีคนในกลุ่มของเพื่อนเขาและเขาก็ลงสตอรี่กัน เราก็เฮิร์ตนิดนึง เพราะกลุ่มนั้นเราก็สนิททุกคน เราก็ถามว่าเรื่องราวทั้งหมดคืออะไร เขาก็บอกว่าเป็นคนที่เขาคุยด้วย แต่ที่ผ่านมาและวันนี้เพิ่งได้รู้อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ก่อนหน้านั้นที่มีคนไปเจอเขา เราก็เข้าใจมันเป็นสิทธิ์ของเขา แต่ทำไมไม่ออกมาปกป้องเราบ้าง

ในฐานะที่เรา (น้ำตาซึม) คือถ้ามิวกี้ไม่ทำแบบนี้ เพราะเขาบอกแล้วว่าเขาไม่พูด โดยอ้างว่าจะไม่ขอพูดเรื่องส่วนตัว แล้วก็ปล่อยให้เข้าใจมิวกี้ผิดอย่างนั้น และโพสต์ล่าสุดที่เขาโพสต์ นักข่าวบอกว่าเขาโต้กลับ เขาไม่ได้โต้กลับค่ะ มิวกี้พูดความจริงให้ฟังก็ได้ว่า มิวกี้เป็นคนขอเขาว่าช่วยพูดอะไรหน่อยได้มั้ย ช่วยปกป้อง เราเจอมาหนักมากเลยนะ (เสียงสั่น) มันแย่มาก (สะอื้น)

ได้คุยกันบ้างไหม? ก็คุยนะคะ ถ้าให้เรียบเรียงเรื่องทั้งหมดเขาก็มีแล้วเหมือนกันตั้งแต่แรก แต่เราไม่ได้พูดถึงเขาเท่านั้นเอง คือถ้ามิวกี้ตั้งใจจะทำร้ายเขา มันมีอีกหลายเหตุการณ์ที่ทำได้ (ยืนยันว่าสิ่งที่เราโพสต์ไปคือไม่ได้ทำร้ายเขา แต่แค่ปลดล็อกตัวเอง?) พูดเถอะ ถ้าไม่พูด เดี๋ยวพูดให้ จนกระทั่งทุกวันนี้คนยังเข้าใจว่ามิวกี้ทำร้ายเขา เฮิร์ตเขา ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงแล้วเราตัดสินใจแยกกันแล้ว

ที่เขาบอกว่าเรื่องบางเรื่องไม่จำเป็นต้องออกมาพูดก็ได้ เรารู้สึกยังไง? มันได้ถ้าเราไม่ใช่คนสาธารณะ แต่ตอนนี้ทุกคนอยากเข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น ควรจะออกมาพูดบ้าง มันไม่จำเป็นต้องพูดดีเทลทั้งหมด แต่มันเป็นเรื่องที่สะสมมานาน มิวกี้ก็ไม่ได้พูดถึงเขาว่าเขามีคนอื่น แต่ตอนนี้สังคมมองว่าคุณก็มีเหมือนกัน แล้วพอเขามีคุณจะโพสต์ทำไม เพราะว่าคุณไม่บอกความจริงเราไงว่าคุณก็มีเหมือนกัน แต่เขาโทษเราและสังคมก็โทษเรา

ตอนที่เรามีคนใหม่เราบอกแดนนี่ไหม? บอกค่ะ คือมิวกี้บอกว่ามิวกี้มีคนคุยใหม่แล้วนะ บอกเขาตรงๆ ว่าเรายังอยู่คนเดียวไม่ได้นะ นอนก็นอนไม่หลับ เพราะเราไม่มีคนคุย อย่างคุณเคก็เริ่มมาจากความเป็นเพื่อน เราก็เล่าให้เขาฟัง เริ่มคุยกันมาเรื่อยๆ ซึ่ง ณ เวลานั้นมันยังไม่ใช่แฟน ยังเป็นแค่เพื่อน

แล้วแดนนี่ว่ายังไงบ้าง? เขาไม่คุยกับมิวกี้ค่ะ บอกว่าเดี๋ยวค่อยว่ากัน มันกลายเป็นว่าตอนนี้คุณแดนนี่ลงรูปกับลูก ซึ่งโดยหลักแล้วน้องกาเนสอยู่กับมิวกี้กับคุณแม่ 90% เพราะคุณแม่เป็นคนเลี้ยง มิวกี้ก็เป็นผู้หญิงทำงาน คุณแดนนี่ก็ทำงาน แต่ตอนที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นคุณแดนนี่ก็โพสต์รูปกับน้องกาเนสบ่อยมาก แล้วมิวกี้ก็ต้องตระเวนออกไปโรงแรมบ้าง ต่างจังหวัดบ้าง เพื่อทำให้จิตใจเราดีขึ้น มันก็กลายเป็นว่าผู้ชายเข้าป่าเข้าเขา ผู้หญิงปาร์ตี้กับเพื่อน

แล้วเรื่องลูกแบ่งกันดูแลยังไง? ก็ไม่ได้ตกลงเรื่องลูกนะคะ เพราะน้องกาเนสติดคุณยายอยู่แล้ว ถ้าให้กาเนสมายืนตรงนี้แล้วให้เขาเลือก เขาก็เลือกจะอยู่กับคุณยาย อาจจะไม่ได้เลือกอยู่กับมิวกี้ด้วยซ้ำ แต่มิวกี้กับคุณแม่ก็อยู่ด้วยกันอยู่แล้ว

ถ้ายังไม่หย่าเรื่องมันก็ยังไม่จบไปเรื่อยๆ ไหม? ถ้าอีกฝ่ายเขาโอเคที่จะเป็นแบบนี้ มิวกี้ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะมิวกี้เซ็นคนเดียวไม่ได้ แต่มิวกี้อยากให้หย่าให้เรียบร้อย เพราะสังคมจะได้เลิกว่าเราว่ายังไม่หย่า อยากให้พี่แดนนี่ชัดเจน แต่เขาก็ยืนยันว่าเขาจะไม่พูด อย่างโพสต์ล่าสุดที่เขาเหมือนออกมาปกป้องมิวกี้ว่าคุณมิวกี้ก็มีคนคุยใหม่แล้ว แต่หลังจากที่เราแยกทางกันแล้ว มิวกี้เป็นคนขอเขาว่าช่วยออกมาพูดอะไรหน่อย

พอเราได้ออกมาพูด สบายใจขึ้นไหม? สบายใจขึ้น เพราะเราเองก็ได้รู้ว่าเขาก็มีคนคุยแล้วเหมือนกันและมีมานานแล้วด้วย มันเลยทำให้มิวกี้รู้สึกว่าที่ผ่านมามันเหมือนปมในใจว่าเรามีคนใหม่ก่อน เรารู้สึกผิด เราทำร้ายเขา เราเฮิร์ตเขา เราทำให้เขาเสียใจ แต่ความเป็นจริงคือเขาก็มีคนคุยมานานแล้วเหมือนกัน

ข่าวนี้กระทบงานเราขนาดไหน? ก็จากที่เรามีลูกค้า 100% ก็ลดน้อยลงไปมากๆ ในช่วงที่เขาโพสต์ ช่วง 1-2 เดือนแรก (หายไปเกินครึ่ง?) (พยักหน้า) เราก็บอกเขาว่าช่วยเราหน่อย เพราะต่อไปเราก็ต้องเป็นผู้หญิงตัวคนเดียวแล้ว ไม่คิดเลยว่าวันนึงจะเจอเรื่องแบบนี้ ไม่คิด้วยซ้ำว่าคู่เราจะเจออะไรแบบนี้

น้องกาเนสถามหาคุณพ่อบ้างไหม? เขาไม่ค่อยถามหา เพราะว่าจริงๆ เขาไม่ค่อยสนิทกับคุณพ่ออยู่แล้ว หน้าที่ตอนเช้าคุณพ่อเขาก็จะไปส่งที่โรงเรียน หลังจากนั้นคุณพ่อเขาก็ต้องทำงาน ก็จะไม่ค่อยมีเวลา

ช่วงแรกๆ เหมือนจะเลิกกันดี แต่พอถึงตอนนี้ดูมันแย่ลง เราสามารถเจอหน้ากันได้ไหม? มิวกี้เจอได้นะคะ มิวกี้ก็เชื่อว่าพี่แดนนี่เขาก็เจอมิวกี้ได้เหมือนกัน แต่แค่รู้สึกว่าเจอทำอะไรดี จริงๆ มิวกี้คุยขอหลายครั้งว่าเราจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ไหม เพราะด้วยความที่เราก็นึกถึงเรื่องเก่าๆ ที่ผ่านมา เพราะตอนนั้นเรายังไม่ทราบว่าเขามีคนอื่น เพราะเขาบอกเราว่าเขาไม่มี ก็มีความหวังว่าเขาจะมาง้อนะ

เสียความรู้สึกกับเขาตอนนี้ไหม? เสียใจมาก อธิบายเป็นคำพูดไม่ถูก ก็ยิ่งได้เห็นอะไรเพิ่มอีกก็ยิ่งเสียใจ (เสียงสั่น) เพราะเราโดนมาหลายเดือนมากเลย น่าจะช่วยเราหน่อยเนอะ มิวกี้ก็พยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดที่ผู้หญิงคนนึงจะทำได้ เราก็พยายามสุดความสามารถค่ะ