เอ็ม บุตรหม่ำ ร่ายยาว วีรกรรมอดีตพี่เลี้ยงบุตรสาว

489

จากกรณี เอ็ม บุษราคัม บุตรสาวคนโตของศิลปินตลกรุ่นใหญ่ หม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก ตัดสินใจเชิญพี่เลี้ยงน้องออกจากการทำงาน หลังจากที่อยู่ช่วยดูแลบุตรน้อยมานานกว่า 2 ปีเต็มๆ

~

~

ล่าสุดบนอินสตาแกรมสตอรี่ @emmeemm ได้มีการโพสต์ข้อความร่ายยาวเพื่อไขข้อข้องใจอย่างละเอียดถึงประเด็นนี้ หลังถูกตั้งคำถามในทำนองว่า อยากรู้ว่าอะไรคือสาเหตุหลักที่ทนไม่ได้ จนต้องตัดสินใจเชิญพี่เลี้ยงคะ โดย เอ็ม บุษราคัม ได้คำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้แบบชัดเจนและตรงไปตรงมา ดังนี้

~

~

อยู่ด้วยกันมา 2 ปี ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยสักอย่าง ไม่ใส่ใจ, สกปรก, ไม่ว่องไว, ไม่ป้องกัน ไม่หูตาไว, ผิดซ้ำๆ, ไม่ชอบอาบน้ำ, ไม่มี Common Sense, ไม่รักกัน / เห็นแก่ตัว, กินยาก เลือกกิน, เลือกเยอะ

~

~

เหตุการณ์ที่หนักที่สุดและคิดว่าไม่ไหวแล้วคือ

จอดรถซื้อของ ปล่อยน้องวิ่งมาเลย ดีนะรถไม่ชน พอบอกว่าทำไมปล่อยน้ำแบบนั้น ก็ทำเฉยๆ ไม่กระตือรือร้นอะไร คือถ้ารถชนมาจะทำยังไง?

บอกว่า อย่าเลื่อนเก้าอี้นะ เดี๋ยวหนีบนิ้วน้อง พูดจบปุ๊บเลื่อนเก้าอี้หนีบนิ้วน้อง

~

~

น้องจะก้าวเท้าเข้าห้องอาบน้ำซึ่งลื่น และเราก็เคยเตือนว่าจับน้องดีๆ ระวังลื่น เท่านั้นล่ะ น้องลื่น ก็ปล่อยน้องลื่น หัวฟ าด ไม่เซฟ ไม่ตกใจ ไม่รีบจับแขนพยุงตัวน้องเลย

ถ้าถามว่าทำไมทนมาได้ตั้ง 2 ปี เพราะสงสารและรู้สึกผูกพัน คิดว่าเค้าคงไปทำงานที่ไหนไม่ได้แน่ๆ แต่แล้วก็คงต้องปล่อยจริงๆ

นอกจากนั้น เอ็ม บุษราคัม ยังได้ตอบกลับเพิ่มเติมถึงแฟนคลับที่ส่งข้อความเข้ามาให้กำลังใจเธอว่า น้องได้แผลมาเยอะมาก และเราก็เหนื่อยกับการที่จะบอกมาก พูดแล้ว ทำผิด พอเราพูดอีกก็ไม่ชอบ คิดว่าขี้บ่น แต่ก็ทำซ้ำๆ แบบนี้วนเป็นลูปไปตลอด 2 ปี ชะเอิงเอย บอกว่าให้โอกาสปรับปรุงตัว ปรับไม่ได้คงต้องออก เค้าบอกว่าเค้าขอออก ปรับไม่ได้