เดือดมาก ส่องคอมเมนต์ทั่วโลก หลังไทยพ่ายแพ้ให้ญี่ปุ่น

523

วันที่ 17 มิถุนายน 2565 การแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 (Volleyball Nations League 2022) สัปดาห์ที่ 2 ของกลุ่ม 4 นัดที่ 3 (17 มิ.ย. 65) ทีมสาวไทยพบกับทีมญี่ปุ่น แข่งขันที่สนาม อาราเนต้า โคลีเซียม, เมืองเกซอนซิตี ประเทศฟิลิปปินส์

~

~

สำหรับเกมก่อนหน้านี้ ทีมสาวไทยสามารถเอาชนะทีมแคนาดาไปได้ 3 เซต ด้วยสกอร์ 25-19, 25-22 และ 26-24 เซต และเกมที่ 2 แพ้ไปแลนด์อย่างน่าเสียดาย 2-3 เซต ทั้งๆที่นำไปก่อนถึง 2 เซต ด้วยสกอร์ 25-22, 29-27, 16-25, 16-25 และ 13-15 หลังจากที่มีผู้เล่นป่วยติดcv-19ถึง 8 คน

ส่วนเกมในวันนี้ทีมสาวไทยค่อนข้างเป็นรองทีมญี่ปุ่น แม้จะรวมพลังสู้กันเต็มที่ แต่สุดท้ายต้านทานเกมบุกและความเหนียวแน่นเกมรับที่ขึ้นชื่อของทีมสาวญี่ปุ่นไม่ไหว แพ้ไป 3 เซตรวด (25-22),(25-16) และ(25-14)

~

~

พื้นที่ตรงนี้เราจึงขอหยิบความคิดเห็นจากแฟนกีฬาวอลเลย์บอลทั่วโลก ที่เข้าไปคอมเมนต์ในคลิปไฮไลต์การแข่งขันเกมนี้ทางยูทูบ Volleyball World มาฝากกันว่า พวกเขารู้สึกอย่างไรบ้างกับเกมแห่งศักดิ์ศรีเมื่อวานนี้

Aadibah Othman

ขอพูดถึง อัจฉราพร เธอพัฒนาเกมรับขึ้นมาก ส่วนเกมบุกนั้นดีอยู่แล้ว ตอนนี้เธอเก่งรอบด้าน ภูมิใจที่ได้เห็นพัฒนาการของเธอ

Jan Kiethan

~

~

สนุกมากที่ได้ดูสองทีมนี้ เล่นระบบเดียวกันเลย แต่ญี่ปุ่นเปลี่ยนจากรับเป็นรุกได้เยี่ยม แถมยังอึดมาก ไร้ที่ติ

Lee Yeon

ญี่ปุ่นคือยอดทีมของทัวร์นาเมนต์ พวกเธอเล่นดีมาก ยังไม่แพ้ใครเลย หวังว่าจะได้แชมป์นะ ความภูมิใจแท้จริงจากเอเชีย พวกเธอพัฒนาขึ้นมากจากปีที่แล้ว

Frankster8039

เป็นสัปดาห์ที่วุ่นวายของทีมชาติไทย พวกเธอได้เจอของจริงแล้ว หลายคนในทีมเพิ่งเล่นรายการนี้ครั้งแรกและยังต้องเรียนรู้อีกเยอะ แต่ในอนาคตพวกเธอจะเก่งขึ้น ฉันหวังอย่างนั้นนะ

Cyril Munez

ชอบปฏิกิริยาที่แฟนฟิลิปปินส์มีต่อแต้มที่โต้กันยาวๆ ของทั้งสองทีม คนฟิลิปปินส์รักทั้งสองชาติเลยนะ

千千

เกมอะไรกันนี่! ต้องดูเต็มเกมนะ โดยเฉพาะเซตแรก ขอบคุณทั้งญี่ปุ่นและไทยสำหรับการแข่งขันที่สนุก

star

~

~

ว้าว เล่นดีเลยทั้งญี่ปุ่นและไทย ยินดีกับทั้งสองทีม ฟิลิปปินส์อยู่ข้างคุณเสมอ

grumpy uncle

สนุกที่ได้ดูญี่ปุ่นกับไทยแข่งกัน เพราะสองทีมรับเหนียว ให้เกียรติกัน และมีน้ำใจนักกีฬาที่ดี สำหรับทีมไทย พวกคุณสู้เต็มที่แล้ว ถึงจะแพ้ แต่คุณได้ประสบการณ์และเรียนรู้อย่างมาก สู้ต่อไปนะ