อัจฉริยะ เดือดจัด พูดถึงแม่แตงโม สุดจะทน หลังได้มาทำงานให้ ผมไม่เคยเจอแม่แบบนี้

215

ความคืบหน้าคดีแตงโม นิดา หรือ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ จากเหตุการณ์ตกเรือสปีดโบ๊ทปริศนา ซึ่ง ณ ยังคงมีประเด็นให้ติดตามอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อคืน 16 มิ.ย. 65 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางช่องโคนันเมืองไทย ซึ่งบางช่วงบางตอนของการไลฟ์สดนั้น นายอัจฉริยะ ได้กล่าวถึง นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน หรือ คุณแม่ของแตงโม โดยระบุว่า

~

~

สิ่งที่คุณฟังมาตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมเสียน้ำตาให้คุณไป 2 ครั้ง วันที่ผมเสียความรู้สึกก็คือวันที่คุณทำกับผมหลายแบบ ผมอยากพูดให้พี่น้องคนทั้งประเทศฟังว่า ผมไม่เคยเจอแม่แบบนี้ ทำไมถึงไม่รักลูกเลย คุณบอกคุณสู้เพื่อลูก แต่ผมไม่เห็นคุณสู้เพื่อลูกจริงจัง คุณมองแต่ปัจจัยอย่างอื่นคิดพ็อกเก็ตมันนี่ สิ่งต่างเหล่านี้ผมว่าผมท้อไหม ผมบอกให้เลยว่าเป็นสิ่งที่ผมเสียความรู้สึกให้กับแม่น้องแตงโมเป็นอย่างมาก เราร้องไห้ไม่ใช่ร้องไห้เพราะอะไรหรอก เราคิดว่าว่าถ้ามีพ่อแตงโมอยู่ เราเชื่อว่าเราไม่ต้องเหนื่อยขนาดนี้

~

~

ผมทำคดีแตงโมน้ำหนักลดลงไป 7 กิโลกรัม ทุ่มเทแรงกายแรงใจไป 3 เดือนกว่า เสียน้ำตาให้แม่แตงโม 2 ครั้ง เราโดนเบอะมาก เราทนได้ เพราะเราเป็นบุคคลสาธารณะ แต่วันนี้สิ่งที่ผมจะพูดกับพี่น้องประชาชนว่าความเจ็บปวดที่คุณแม่ทำกับผมหลายครั้งหลายครา เดี๋ยวลูกรัก เดี๋ยวใช้ไม่ได้ คุณแม่ไม่รู้หรอกว่า ผมก็เป็นคนเป็นมนุษย์คนหนึ่งที่มีความรู้สึก ผมเจ็บนะครับไม่ใช่ไม่เจ็บ หมดเงินไปกว่า 5 แสนทำคดีแตงโม แล้วต้องมาทนคุณแม่ไม่อยู่กับร่องกับรอย

~

~

ขอบคุณ โคนันเมืองไทย

~

~