เผยภาพ น้องบีม พิมพิชยา หลังเห็นสีหน้าตอนจบเกม

306

เรียกได้ว่าเป็นคู่แข่งที่สูสีกันอย่างมากและเป็นที่น่าเสียดายกับผลการแข่งขันที่ได้ออกมาเป็นที่ไม่น่าพอใจนักโดยทางแฟนวอลเลย์ทั่วไทยโอบกอด น้องบีม พิมพิชยา หลังเห็นสีหน้าตอนจบเกม พลาดอย่างน่าเสียดายกับการแข่งขันนัดที่ 6 ของทัวร์นาเม้นต์

~

~

FIVB Volleyball Women’s NATIONS LEAGUE 2022 หรือ วอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2022 ทีมหญิง

~

~

ในสัปดาห์ที่ 2 สนามที่ 2 ในเมืองเกซอน ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งสนามนี้ดูเหมือนว่า วอลเลย์บอลหญิงไทยจะเจอกับปัญหาถาโถมมากมายจริงๆ ก่อนหน้านี้ในเกมกับ เบลเยียม วอลเลย์บอลหญิงไทยต้องเสียมือบอลเร็วตัวเก๋าอย่าง แนน ทัดดาว นึกแจ้ง ที่เกิดเหตุระหว่างการแข่งขัน จนต้องปิดเทอมการแข่งขัน เนชันส์ ลีก

~

~

ฤดูกาลนี้ไปอย่างน่าเสียดาย กระทั่งทีมชาติไทยบินตรงมาสนามที่ 2 ก็ต้องมาเจอกับปัญหา นักวอลเลย์ไทยติดCvอีก

~

~

งานนี้โค้ชด่วนได้ขอทางสหพันธ์วอลเลย์บอลเสริมทัพอีก เพื่อการแข่งขันที่ราบรื่น ซึ่งทาง FIVB ก็อนุญาต ทว่าเกมล่าสุดที่ ไทย พบ โปแลนด์ ในวันพฤหัสบดีที่ 16 มิ.ย. 65 นั้น เป็นทีมสาวไทยที่แผ่วปลาย

พลาดพ่ายให้กับโปแลนด์ไปอย่างน่าเสียดาย 2-3 เซต 25-22 29-27 16-25 16-25 และ 13-15 เกมนี้แฟนวอลเลย์บอลถึงกับใจหาย เมื่อในช่วงกลางเซตที่ 3 วอลเลย์บอลไทยต้องเสียตัวหลักอย่าง บีม พิมพิชยา ก๊กรัมย์ อย่างเลี่ยงไม่ได้ เมื่อเธอมีอาการบริเวณข้อเท้า ทำให้ต้องพักเธอไว้ข้างสนาม

และต้องยอมรับว่า เมื่อขาดเสาหลักอย่าง บีม ไปทำให้บล็อคโปแลนด์ทำงานง่ายขึ้น กระทั่งพลิกกลับมาชนะทีมไทย หลังจบเกมแฟนวอลเลย์บอลพยายามให้กำลังใจ น้องบีม พิมพิชยา เมื่อเห็นสีหน้าของเธอหลังจากจบแมตช์ด้วยความพ่ายแพ้ ซึ่ง เพียว อัจฉราพร คงยศ ตัวหลักอีกคนได้เดินมาหา น้องบีม พร้อมกับพูดคุยกันบางอย่าง และหลายมองในบางมุมแฟนๆ

วอลเลย์บอลอดห่วงไม่ได้ กลัวว่าบีมจะร้องไห้เสียใจที่พลาดช่วยทีมในเกมนี้ อย่างไรก็ตาม ตามสถิติพบว่า Top Score ประจำเกมนี้ของทีมชาติไทยได้แก่ ชัชชุอร โมกศรี เบอร์19 ทำไป 26 แต้ม ซึ่งทาง พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ทำไป 13 แต้ม และมีโอกาสทำแต้มมากกว่านี้ แต่เนื่องด้วยอาการบาดเจ็บจนถูกเปลี่ยนตัวออก จึงหมดสิทธิ์ที่จะทำคะแนนต่อ

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews