เปิดคอมเมนต์ เจ้าถิ่นฟิลิปปินส์ พูดถึง นักตบสาวไทย

624

จากกรณีทีมนักตบลูกยางสาวไทย ได้ลงอุ่นเครื่องพบกับเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. โดย เกมนี้ โค้ชด่วน นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้มีการพักผู้เล่นหลักบางคนที่ไม่สมบูรณ์ พร้อมทั้งถือโอกาสทดสอบนักกีฬาคนอื่นๆ ก่อนที่ศึกเนชั่นส์ลีก 2022 สนาม 2 จะเปิดฉากสัปดาห์หน้าอีกด้วย

~

~

โดยเกมนี้ผลปรากฏว่า ทีมนักตบลูกยางสาวไทย เป็นฝ่ายถล่มชนะสาวฟิลิปปินส์ ไปอย่างขาดลอย 3-0 เซต 25-13, 25-10, 25-16 โดยตลอดทั้งเกมเป็นไปด้วยมิตรภาพ วันนี้ไทยนิวส์ จึงอยากพาทุกท่านไปลองส่องคอมเมนต์ในเกมนี้ว่าจะถูกใจแฟนๆกีฬาวอลเลย์บอลหรือไม่

~

~

อนึ่งความคิดเห็นในเกมมีดังนี้ แม้ทีมเราพยายามจะเปลี่ยนตำแหน่งผู้เล่นเพื่อสู้ แต่สุดท้ายก็ยังไม่แกร่งพอที่จะสู้กับทีมไทย

~

~

โปรดเข้าใจสภาพทีมด้วยบรรดาเจ้าหน้าที่ และโค้ชของทีม, วอลเลย์บอลหญิงไทย ตอนนี้เต็มไปด้วยผู้เล่นระดับโลก พวกเขามีรูปแบบการเล่นที่สามารถทำแต้มได้หลายตำแหน่ง ประสิทธิภาพเหนือกว่าแต่ก่อน ฉันหวังว่าคุณจะกวาดแชมป์ได้ในทุกสนามแข่งขัน ยินดีต้อนรับสู่ประเทศของเราเสียใจจริงๆ ที่ไม่ได้ไปเชียร์ เพราะฉันอยู่ไกลจากมะนิลามากๆ , ทุกอย่างมันดูห่างชั้นไปหมดเมื่อเทียบกับทีมชาติไทย บล็อกเกอร์แทบจะไม่ทันกับการเล่นบอลเร็วของพวกเขา ฉันหวังว่าจากเกมนี้สาวๆ คงจะได้เห็นอะไร และพัฒนากันต่อไป , ปัญหาของ ฟิลิปปินส์ คือยังขาดมือเซตที่สามารถคุมเกมได้ ทั้งที่รู้ว่าจะโดนบล็อก แต่เธอก็ยังไม่คิดที่จะเปลี่ยนมุมเซต เรายังขาดกลยุทธในการเล่น , ก่อนอื่นต้องยอมรับก่อนว่า ทีมไทย นั้นแข็งแกร่งกว่า ฟิลิปปินส์ 50 เท่า (หมายถึงอันดับโลก) พวกเขาเป็นระดับโลก ไม่มีทีมใดในโลกที่จะกล้ามองข้ามพวกเขา พวกเขาแข็งแกร่งมากๆ

~

~