ชัชชาติ สั่งรองผู้ว่าฯ ดูแลสถานการณ์ผู้ชุมนุม วอนจนท.อย่าใช้ความรุนแรง

187

จากกรณีที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งอยู่ระหว่างลาราชการเดินทางไปยังเมืองซีแอตเติล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา

~

~

เพื่อร่วมงานรับปริญญาของนายแสนปิติ สิทธิพันธุ์ หรือแสนดี บุตรชาย สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี โดย ผู้ว่าฯกทม. ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กอย่างสม่ำเสมอ

~

~

ล่าสุด เมื่อวาน 11 มิถุนายน เวลา 19.55 น. นายชัชชาติ ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ขณะกำลังวิ่งออกกำลังกาย โดยได้ชวน ลูกชาย น้องแสนดี และนักเรียนไทยในซีแอตเติล ร่วมวิ่งด้วย

~

~

นายชัชชาติ ได้กล่าวทักทาย ก่อนจะระบุว่า ได้ยินข่าวว่ามีเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงเกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ เป็นห่วงนะครับ และได้มีการสั่งการให้รองผู้ว่าฯ ไปดูแลเรื่องความสะดวกและปลอดภัยต่างๆ ขอให้เหตุการณ์ เรียบร้อย และให้ทีมงานติดตามอย่างใกล้ชิด ขอให้ระวังตัวทุกคนและขอให้การแสดงออกเป็นไปอย่างสงบ เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชนที่กทม.ต้องอำนวยความสะดวกให้

~

~

เดี๋ยวจะกลับไปติดตามเรื่องการชุมนุมต่อว่าเป็นยังไงบ้าง ขอให้ผ่านไปด้วยดี และขอให้จนท.อย่าปฏิบัติรุนแรงกับผู้ชุมนุม ทางกทม.ก็คงอำนวยสะดวกเรื่องห้องน้ำ เรื่องต่างๆ ได้แจ้งทางรองผู้ว่าไปแล้วครับ

วันนี้มีดนตรีในสวนด้วยนะครับ ไม่รู้ว่าเป็นไง แต่เห็นได้ข่าวว่าคนแน่นเหมือนกันที่ มิวเซียมสยาม นี่เป็นกังวลเหมือนกันนะ เรื่องชุมนุมอยู่เหมือนกัน เดี๋ยวต้องไปตามข่าว

ผมคงไลฟ์ประมาณนี้ เดี๋ยวจะรีบไปติดตามสถานการณ์ที่กรุงเทพมหานคร เป็นห่วงนะครับ ก่อนทิ้งท้ายว่าพรุ่งนี้เช้าผมก็กลับแล้ว