พระเลขาเจ้าอาวาสวัดดัง ขับเก๋งส่งสาวคนสนิทไปทำงานกลางดึก

360

กลางดึกคืนวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา นายธรรศ ศรีดุษฎี ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี และ อาสาสมัครรักษาดินแดน ในสังกัดกองบังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสุพรรณบุรี ออกตรวจลาดตระเวนและตั้งจุดตรวจบริเวณสะพานข้ามคลองบ้านหนองลาน ตำบลดอนโพธิ์ทอง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี เพื่อป้องกัน อา ช ญา กรรม เวลาเกือบห้าทุ่มได้มีรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีเทา ขับผ่านมาเจ้าหน้าที่จึงเรียกให้จอดและขอทำการตรวจค้นพบว่าคนขับรถเก๋งเป็นพระสงฆ์

~

~

และที่เบาะหลังด้านซ้ายมีผู้หญิงอายุประมาณ 30 ปี นั่งมาด้วย เจ้าหน้าที่จึงเชิญ ทั้งคนขับและคนนั่งลงมาเพื่อตรวจค้น จากการตรวจผู้หญิงโดยอาสาสมัครหญิง พบถุ ง 2 ชื้น และครีมวาสลีนซุกอยู่ในอกเสื้อ แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย และจากการตรวจค้นพระสงฆ์ก็ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด

~

~

จากการสอบถามพระสงฆ์รูปดังกล่าวให้การว่าเป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลดอนโพธิ์ทอง

~

~

และเป็นพระเลขาเจ้าอาวาสด้วยกำลังขับรถไปส่งผู้หญิงคนดังกล่าวซึ่งเป็นญาติกัน ไปทำงานรับเฝ้าผู้ป่วยที่โรงพยาบาล แต่พอเจ้าหน้าที่สอบถามรายละเอียดว่าเป็นญาติฝ่ายไหน พระสงฆ์รูปดังกล่าวกลับบอกว่าไม่ใช่ญาติแต่เป็นคนสนิทกันมานาน เมื่อถามว่าสนิทแบบไหน

ทั้งผู้หญิงและพระสงฆ์เกิดอาการหน้าถอดสี ตอบไม่ได้ และเจ้าหน้าที่ถามว่าทำไมไม่ให้ญาติของผู้หรือเด็กวัดมาส่ง พระสงฆ์บอกว่า เด็กวัดไม่มี เจ้าอาวาสก็ไม่อยู่ ตนจึงมาส่งด้วยตัวเอง ไม่คิดว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ ถ้ารู้แบบนี้คงไม่ออกมา

~

~

ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดจึงได้ว่ากล่าวตักเตือนขอให้พระสงฆ์ปฏิบัติตัวอยู่ในกฎระเบียบของสงฆ์ เพราะจะทำให้พุทธศาสนิกชน ตำหนิติเตียน ก่อนปล่อยตัวไป และจะทำรายงานถึงท่านผู้ว่าราชการจังหวัดให้ทราบเพื่อดำเนินการต่อไป