พิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ วัดป่าโคกกลาง

621

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่วัดป่าโคกกลาง ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลวงปู่อุดมทรัพย์ สิริคุตฺโต วัดเวฬุวันธรรมาราม จ.ศรีสะเกษ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

~

~

พลตรีวีระยุทธ์ รักษ์ศิลป์ ผู้บัญชาการกองสุรนารี จ.สุรินทร์ นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษา รมว.คมนาคม ร่วมเป็นเจ้าภาพวางศิลาฤกษ์ฐานท้าวเวสสุวรรณ สูง 6 เมตร

~

~

และพิธีบวงสรวงพร้อมวางศิลาฤกษ์ฐานท้าวเวสสุวรรณ สิ่งศักดิ์สิทธิประจำวัดป่าโคกกลาง และพิธีไหว้ครูบูรพาจารย์ วันอายุวัฒนมงคล 39 ปี พระอาจารย์แว่น พระครูโสตถิธรรมโสภณ ดร. เจ้าคณะตำบลกาฬสินธุ์ (ธ) เจ้าอาวาสวัดป่าโคกกลาง

~

~

โดยมีผู้บริหารท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ผู้มีจิตศรัทธา ชาวบ้าน และศิษยานุศิษย์ พระอาจารย์แว่น ร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

~

~

ทั้งนี้ พิธีเริ่มจากอาจารย์ ดร.ยุทธพวงษศ์ มาตย์วิเศษ นำประกอบพิธีบวงสรวงเทพเทวาอารักษ์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่สถานที่และผู้เข้าร่วมพิธี จากนั้นหลวงปู่อุดมทรัพย์ สิริคุตฺโต พลตรีวีระยุทธ์ รักษ์ศิลป์ ผู้บัญชาการกองสุรนารี จ.สุรินทร์ นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษา รมว.คมนาคม

นายณัฐวัชต์ พิมพะนิตย์ ส.จ.เขต 4 อ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าภาพ ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมวางศิลาฤกษ์ฐานท้าวเวสสุวรรณ พร้อมประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีและเพื่อความเป็นสิริมงคล

พระอาจารย์แว่น กล่าวว่า ในโอกาสวันอายุวัฒนมงคล 39 ปี ทางคณะกรรมการวัด ศิษยานุศิษย์ ญาติโยม ผู้มีจิตศรัทธา ได้พร้อมใจกันบริจาคทุนทรัพย์ และสมทบทุนสร้างท้าวเวสสุวรรณ สูง 6 เมตร เพื่อเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดป่าโคกกลาง

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนที่มีความเชื่อ มีความเคารพเลื่อมใสได้มากราบไหว้ เป็นที่พึ่งทางใจอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งถือเป็นกุศโลบายในการเชิญชวนประชาชนเข้าวัด ปฏิบัติธรรม นอกเหนือจากที่จะสักการะกราบไหว้พระพุทธรูปปางต่างๆ ภายในวัด

สำหรับบรรยากาศในพิธีบวงสรวงและวางศิลาฤกษ์ฐานท้าวเวสสุวรรณดังกล่าว ทุกคนที่ร่วมพิธีต่างตั้งจิตอธิษฐาน ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และอิทธิฤทธิ์ของท้าวเวสสุวรรณ ในการปกป้องคุ้มครอง ให้แคล้วคลาดจากภยันตรายต่างๆ ประสบกับความสำเร็จในหน้าที่การงาน รวมทั้งปลอดภัยจาก CV-19

ขณะที่สีสันยังอยู่ที่การเลขจากการจุดประทัด โดยตัวเลขที่ปรากฏคือ 647 และ 94 ซึ่งทุกคนที่เห็นต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าท้าวเวสสุวรรณให้ 3 ตัวบน และ 2 ตัวล่าง จึงจะนำไปเป็นตัวเลขซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ในวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ที่จะถึงนี้อีกด้วย