เปิดยอดเงิน หนุ่มช่างแอร์โอนให้ สาวใน Tiktok น้องเขาสวยไม่คิดจะมาหลอกกัน

336

วันที่ 10 มิถุนายน 2565 หนุ่มช่างแอร์ เข้าแจ้งความที่ สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังถูกสาวใน Tiktok หลอกให้โอนเงินเกือบ 1 ล้านบาท โดยที่ยังไม่เคยเจอกัน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับนายบรรจง 34 ปี ใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยนายบรรจง เล่าว่า

~

~

เริ่มแรกตนได้เล่น Tiktok และได้รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่ง ก็รู้สึกชอบเขา ชอบสไตล์การแต่งตัว ก่อนที่จะทักไป ซึ่งน้องก็ได้ทักกลับมา ก่อนที่จะแลกไลน์และเฟซบุ๊กกันเอาไว้ ซึ่งตอนแรกน้องก็ทักมายืมเงินไปจ่ายค่าเลข จำนวน 3,000 บาท หลังจากนั้นมาก็มีการยืมเงินมาเรื่อยๆ

ซึ่งอ้างว่าต้องไปจ่ายค่าแชร์ และปล่อยเงินกู้แต่ไปตามเก็บเงินไม่ได้ ก็ขอยืมเงินตนเรื่อยๆ รวมเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 9 แสนบาท โดยตนโอนให้เพราะน้องบอกว่าเดือดร้อน ซึ่งตอนนั้นตนก็วิ่งงานเยอะและพอมีเงินบ้าง ก็โอนให้น้องให้ไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่สามารถบอกใครได้ ซึ่งน้องก็ให้ความหวังว่าจะกู้เงินมาคืน แต่ก็เงียบไปสักพัก

~

~

แต่ล่าสุดน้องคนดังกล่าว ก็ทักมาบอกตนว่าจะเอาเงินไปลงทุนทำธุรกิจ ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเป็นธุรกิจอะไร ซึ่งตนก็โอนให้เป็นจำนวนเงิน 110,000 บาท ซึ่งตนก็รู้ตัวอีกทีในช่วงเดือนมีนาคม ซึ่งตอนนั้นก็ได้คุยกัน

~

~

และขอนัดเจอแต่น้องคนดังกล่าวก็บ่ายเบี่ยง อ้างว่าช่วงcvดเดินทางลำบาก เอาไว้มาหาเอง ซึ่งตนก็พยายามที่จะไปพบแต่ก็ถูกปฎิเสธ ซึ่งตอนนี้ตนก็รู้สึกเสียใจ เพราะตนตั้งความหวังในชีวิตไว้มาก อยากจะสร้างให้พ่อกับแม่ได้เห็น ให้พ่อแม่ลืมตาอ้าปากได้ ซึ่งครอบครัวตนเป็นครอบครัวที่ยากจน

~

~

เดินทางมาต่อสู้ชีวิตที่พัทยาสามารถสร้างตนเอง และเลี้ยงครอบครัวได้

ซึ่งเบื้องต้นตนก็ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.หนองปรือ สุดท้ายก็อยากฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ สำหรับผู้ชายที่อยากจะมีครอบครัว อยากมีความรักกับใครสักคน ก็อยากฝากให้ดูดีๆ อย่าได้ตกเป็นเหยื่ออย่างที่ตนเป็น ซึ่งตนเชื่อว่ามีอีกหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อ