อดีตผู้พิพากษา โพสต์ หลังแม่ ประกาศถอยคดีแตงโม

142

แม้เวลาจะล่วงเลยมานาน 3 เดือน สำหรับกรณีการจากไปของนักแสดงสาว แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ และมีพิธีฌาปนกิจไปแล้ว แต่การขุดคุ้ยหลักฐาน เพื่อเดินหน้าหาความเป็นธรรมใน คดีแตงโม ยังคงเดินหน้าต่อ โดยเฉพาะนักสืบโซเชียล ยังคงทำงานกันอย่างหนักเพื่อจะค้นหาความจริง รวมทั้ง อดีตผู้พิพากษา ชนบท ศุภศรี ที่มีความเคลื่อนไหว โพสต์แสดงความคิดเห็นในคดีนี้อย่างต่อเนื่อง

~

~

ล่าสุด อดีตผู้พิพากษา โพสต์ข้อความถึง คดีแตงโมอีกครั้ง ระบุว่า ขออนุญาตครับ คดีน้องแตงโม หากคุณแม่แตงโม ซึ่งเป็นผู้เสียหายเพียงคนเดียว ขอเข้าร่วมเป็นโจทก์กับพนักงานอัยการ และขอค่าสินไหมทดแทนจากผู้ที่อยู่บนเรือ ตาม ป.วิ.อ มาตรา 44/1 คุณแม่แตงโมแทบไม่ต้องทำอะไรในคดีเลย และทนายโจทก์ร่วมก็เพียงแต่นั่งเฉย ๆ ดูพนักงานอัยการว่าคดีดังกล่าว แต่หากคดีดังกล่าว มีการสืบพยานโจทก์ โจทก์ร่วม และจำเลยเสร็จสิ้นไป แล้วศาลพิพากษายกฟ้อง จะถือว่าคุณแม่แตงโม ฟ้องเท็จ ไหม ถึงตอนนี้ผมยินดี เสนอตัวเข้าไปเป็นทนายจำเลยให้คุณแม่แตงโมครับ

ที่ผมโพสต์ข้อความนี้ เพราะมีข่าวสะพัดว่า คุณแม่แตงโมจะไม่ฟ้องคดีเอง หากข่าวนี้เป็นความจริง ผมจะได้ไปขอลาออกจากการเป็น ที่ปรึกษา ของคุณแม่แตงโม ทุกวันนี้ผมยังไม่ได้รับแต่งตั้งให้เป็น ทนายความ ของคุณแม่แตงโมเลยครับ

~

~

ทั้งนี้ มีกระแสข่าวออกมาว่า แม่แตงโม หรือ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน ตัดสินใจที่จะไม่ฟ้องร้องในคดีกาจากไปของ แตงโม ที่เชื่อว่าเป็นการ_าตกรรม โดยให้เหตุผลว่า ยังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัด และหากแพ้คดี ตนซึ่งเป็นคนเดียวที่มีสิทธิฟ้องนั้น ก็อาจจะโดนฟ้องกลับได้

~

~

ขณะที่ในส่วนของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์นั้น มีรายงานว่า เจ้าตัวยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว พร้อมกับบอกว่า หาก แม่แตงโม ไม่ฟ้อง คนที่เสียหายก็คือนางภนิดาเอง แต่สำหรับตนจะยังคงเดินหน้าต่อไปโดยจะยื่นฟ้องในวันที่ 18 มิ.ย. นี้ เนื่องจากมีหลักฐานชัดเจน

~

~