เปิดบ้าน ปิยะนุช แป้นน้อย เลือกอยู่บ้านไร่

577

เรียกได้ว่าเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จักนักตบลูกยางสาวสวยคนนี้สำหรับ “ปลาวาฬ” ปิยะนุช แป้นน้อย ผู้เล่นตำแหน่งตัวรับอิสระมากประสบการณ์

~

~

ที่ติดทีมชาติมาอย่างยาวนานพร้อมคว้าแชมป์ร่วมกับทีมชาติไทย รวมถึงรายการสำคัญต่างๆเธอคนนี้ก็ผ่านมาแล้วจนตอนนี้ กลายเป็นคือหนึ่งกุญแจแห่งความสำเร็จของทีมชาติไทยไปแล้ว

~

~

ปลาวาฬเปิดตัวด้วยการเป็นตัวรับอิสระที่ถูกส่งลงมารับบอลแรกสลับกับอีกคนที่คอยรับบอลตบจากฝ่ายตรงข้าม ซึ่งการรับบอลแรกของเธอนั้น

~

~

ในตำแหน่งนี้ปัจจุบันก็ยังหาตัวจับได้ยาก บอลแรกจากปลาวาฬนั้นทำให้ตัวเซตเล่นได้ง่าย เรียกแผนได้หลากหลาย

~

~

บ่อยครั้งที่บอลแรกของเธอทำให้ทีมได้เปรียบและปาดชัยชนะมาได้ในที่สุด แต่ในสถานการณ์กดดันปลาวาฬเองยังถูกใช้ยืนยาว รับทั้งบอลแรกและบอลตบอีกด้วย สติ รวมถึงความสามารถในการดักทางบอลของเธอคนนี้ก็ไม่ด้อยไปกว่าใคร

หากได้ติดตามการเล่นของทีมชาติไทย ใครหลายคนคงได้เคยเห็นการพุ่งตัวมารับบอลที่ชิดตาข่ายจากกลางสนามขอเธอคนนี้ การตั้งบอล ในกรณีที่ตัวเซตเล่นจังหวะแรกไปแล้ว ก็จังมีเธอคนนี้แหละครับที่วิ่งเข้ามาต่อบอลให้ตัวตี ไม่ว่าจะเป็นการตั้งมือล่าง หรือมือบนก็ทำได้เหมือนตัวเซตมืออาชีพเลยทีเดียวนอกจากนี้ยังมีลูกตีหัวเสาเป็นอาวุธลับอีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวเคยเล่นหัวเสามาก่อนและที่สำคัญตีหนักไม่แพ้หัวเสามือดีตัวอื่นๆเลยทีเดียว แม้ในสนามช่วงหลังจะไม่ได้เห็นปลาวาฬกระโดดตีก็ตาม