เล่นบอลหรือเล่นคน ชมช็อตเดือดท้ายเกม เเข้งอินโดเดือดใส่ไทย เเจกใบเเดงว่อน

441

วันที่ 19 พ.ค.65 ฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 31 รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ อินโดนีเซีย โดยทัพช้างศึก เข้ารอบมาในฐานะแชมป์กลุ่มบี ส่วน อินโดนีเซีย เป็นรองแชมป์กลุ่มเอ ซึ่งเเมตช์นี้ได้มีการเลื่อนโปรเเกรมฟาดเเข้งมาเตะเร็วขึ้น จากเดิมเวลา 19.00น. มาเป็นเวลา 16.00น.

~

~

เกมนี้ทัพช้างศึก ทาง มาโน โพลกิ้ง ยังคงยึดผู้เล่นตัวหลักอย่าง วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, เอกนิษฐ์ ปัญญา และ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ ส่ง กรวิชญ์ ทะสา เป็นกองหน้า ด้าน ชิน แต ยอง วาง เอกี้ เมาลาน่า เป็นตัวทีเด็ด โดยมี มาร์ค กล็อก คุมเกมตรงกลาง เปิดฉาดครึ่งแรกสกอร์ทั้งสองฝ่ายเปิดเกมเข้าใส่กัน แต่ยังเจาะกันไม่เข้าจบครึ่งแรกเสมอกัน 0-0 ด้านเกมในครึ่งหลัง ก็ยังไม่มีฝ่ายใดยิงประตูได้ ทำให้ต้องต่อเวลา 120นาที

~

~

ช่วงต่อเวลานาที 94 ช้างศึกได้เฮลั่น เมื่อ เบนจามิน เดวิส จ่ายให้ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ เกี่ยวด้วยซ้ายหมุนตัวแล้วยิงด้วยขวาข้างไม่ถนัด เข้าไปอย่างสุดสวย กลายเป็นประตูชัย ช่วยให้ ทีมชาติไทย เอาชนะ อินโดนีเซีย 1-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ ผู้ชนะ ระหว่าง เวียดนาม หรือ มาเลเซีย ซึ่งจะแข่งขันกันในวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น.

ทั้งนี้ในช่วงท้ายต่อเวลาพิเศษได้มีจังหวะเดือด เเจกใบเเดงว่อน (ก่อนหน้านี้ วิลเลียม ไวเดอร์เฌอ เบอร์11ช้างศึก โดน2เหลือง ไล่ออกไปก่อน) ในจังหวะที่ทีมชาติไทย ได้บอลสวนกลับเร็ว เเละสาดยาวไปกลางให้ เเพททริค กุสตาฟส์สัน ก่อนจะเจอเเข้งอินโดนีเซีย วิ่งเข้ามายันที่หน้าท้องอย่างจังเพื่อเบรคเกม

~

~

จากนั้นมีจังหวะชุลมุนของผู้เล่นทั้งสองทีม วิ่งกรูกันมากลางสนาม ซึ่ง ทาง โจนาธาน เข็มดี โดนเเข้งอิเหนา วิ่งมาคว้าคอเเละผลักอก จนต้องช่วยกันห้ามไม่ให้เหตุการณ์บานปลาย สุดท้ายกรรมการเเจกใบเเดงไล่ นักเตะอินโดนีเซียออกไป3ราย

~

~

คลิป