พ่อป่วยติดเตียงได้เห็นผ้าเหลืองลูกชาย กู้ภัยช่วยกันพาร่วมงานอุปสมบท

211

วันที่ 4 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพบรรยากาศภายในงานอุปสมบทของ พระสิทธิชัย โพธิ์ทอง ที่วัดสันติธรรม ต.ประดู่งาม อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย พ้งไล้16 ศรีเทพ ช่วยกันประคองเข็นเตียงพ่อพระ ที่นอนป่วยอยู่บนเตียงไม่สามารถที่จะลุกหรือเดินได้ เข้าร่วมพิธีอุปสมบทลูกชายตัวเอง พร้อมกับระบุข้อความ ว่า

~

~

“สานต่อทุกความสุข ทางมูลนิธิขอเป็นส่วนหนึ่งของความสุขผู้ป่วยติดเตียง อุปสมบทลูกชาย สาธุ” ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว

หลังจากภาพเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกโพสต์ออกไป ทำเอาชาวเน็ตพากันซึ้งใจ และประทับใจ เข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญ ในงานบวชครั้งนี้ เป็นจำนวนมาก

~

~

ขณะที่ นายณัฐชกิจนันท์ ยอดไสว หนุ่มกู้ภัยเจ้าของโพสต์ เล่าว่า ตนได้รับคำร้องขอจากทางญาติ ให้ช่วยเคลื่อนย้าย คุณพ่อสดใส โพธิ์ทอง ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่สามารถลุกหรือเดินได้ มานาน 30 ปี จากบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.ประดู่งาม อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อไปร่วมงานอุปสมบทบวชลูกชาย ที่วัดสันติธรรม ทางมูลนิธิฯ จึงได้นำรถไปรับคุณพ่อสดใส ที่บ้านพร้อมทั้งได้อาสาสลับกันเข็นเตียงคุณพ่อสดใส ร่วมในขบวนแห่นาค รอบอุโบสถ พร้อมเคลื่อนย้ายเข้าโบสถ์ร่วมพิธีบวชลูกชายจนแล้วเสร็จ

~

~

จากบรรยากาศงานบวชในวันนี้ ทำให้ตนรู้สึกประทับใจ อบอุ่น และซาบซึ้งใจมาก บ่งบอกถึงความรักบริสุทธิ์ ของพ่อแม่ที่มีให้กับลูก

~

~

หลังจากแล้วเสร็จพิธีทางมูลนิธิฯ ก็ได้เคลื่อนย้ายคุณพ่อสดใส ขึ้นรถเพื่อไปส่งที่บ้าน ขณะเดียวกันพระสิทธิชัย ก็ได้เดินมาส่งและบอกกับโยมพ่อสดใส ว่าให้โยมพ่อรักษาตัวดีๆ กินไม่ได้ก็ให้ฝืนๆ กินหน่อยนะครับ ยิ่งทำให้ตนรู้สึกประทับใจเข้าไปอีก เมื่อส่งคุณพ่อสดใส เสร็จ ก่อนกลับตนจึงได้ขออนุญาตนำภาพ และเรื่องราวอันแสนอบอุ่นในวันนี้ไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก