รายได้ แก้มบุ๋ม หลังไลฟ์แกะไข่มุกขาย แถมได้ยินข้างบ้านนินทา

205

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่ได้ผันตัวเป็นแม่ค้าไลฟ์สด แกะไข่มุกขาย สำหรับ สาวแก้มบุ๋ม ปรียาดา ที่กำลังทำเงินโกนรายได้อย่างมาก งานนี้เจ้าตัวพร้อมอัปเดตเปิดใจเคลียร์ทุกข่าวคราว กับ พิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา แห่งรายการดัง โต๊ะหนูแหม่ม ทางช่องเวิร์คพอยท์

~

~

หนูแหม่ม หายหน้าไปจากหน้าจอทีวีนานมาก แก้มบุ๋ม คือไม่มีผลงานมา 5 ปีแล้ว มีแค่รับเชิญแว้บๆ ซีรีส์เล็กๆน้อยๆ ตอนนี้ก็แกะไข่มุกโชว์ ไข่มุกนพ อย่างที่พวกคุณๆคิด ไข่มุกค่ะ ไข่มุก มันมาจากความที่หนูชอบด้วย ก็เลยมาไลฟ์ขายหอย หนูแหม่ม เป็นดาราคนแรกๆที่มาเป็นแม่ค้าออนไลน์

แก้มบุ๋ม จริงๆหนูขายของออนไลน์มากว่า 20 ปี เริ่มแรกขายเสื้อผ้ามือสองของตัวเอง เพราะว่าเป็นคนที่ใส่เสื้อผ้าครั้งเดียว แล้วก็ไม่ใส่ซ้ำ เพราะว่าเสื้อผ้าเราถูก แม่บอกตั้งแต่เข้าวงการว่าอย่าใส่เสื้อผ้าซ้ำนะลูก เพราะฉะนั้นหนูใส่เสื้อผ้าครั้งเดียวแล้วขาย สิ่งเดียวที่ใส่ซ้ำคือเสื้อใน กางเกงใน

~

~

เริ่มขายจากในอินสตราแกรม 80-50-20 บาท ตั้งแต่อายุยังไม่ถึง20 ตอนนั้นน่าจะประมาณ 17-18 หนูแหม่ม ทำไมเข้าสู้วงการแม่ค้าขายไข่มุก แก้มบุ๋ม คือเราชอบ เหมือนกับว่าคนไทยชอบลุ้น ชอบเรื่องเสี่ยงดวง แปลกตา อันนี้เป็นเรื่องความตื่นเต้น อย่างไข่มุกที่ขายเนี้ย

เราไม่สามารถลุ้นได้ว่าจะมีมุกกี่อัน ที่ขายคือมันเป็นมุกเลี้ยง ธรรมชาติครึ่งนึง คนครึ่งนึง นำเข้ามา แต่บอกมากไม่ได้นะคะ เดี๋ยวคนไปทำตาม มันสนุกในการลุ้นว่าแกะมาจะมี่กี่เม็ด หนูก็ศึกษาเป็นลูกค้าท่านนึงมาก่อน ที่ติดตามการขายไข่มุก หมดเงินไปหลายแสนบาทกับการลุ้นเปิดมุก

~

~

สุดท้ายไม่ถูกจริตแม่ค้าร้านนึง เราหมดหลายบาทไม่ให้เป็นลูกค้าวีไอพี ก็เลยโกรธไปศึกษาเอง ก็ศึกษาว่ามันทำยังไง เปิดมุกเสร็จต่อยอดเป็นเครื่องประดับยังไง ซื้อมุกขั้นตอนนึง ซื้อเครื่องประดับขั้นตอนนึง หนูแหม่ม รายได้เยอะไหมในการขายมุก แก้มบุ๋ม ก็เรื่อยๆ นิดหน่อย

พูดไป เรื่องแบบนี้พูดไม่ได้หรอก มันเป็นความลับ แต่มันเทียบไม่ได้กับการเป็นดารา เบอร์ 30-40แบบหนู มันก็จะมีเงินน้อย งานน้อย ไม่มีอะไรมาก ฉะนั้นมีเงินช่องทางเดียวตายค่ะ มันเป็นงานหลักในการหาเงินไปแล้วสำหรับการขายของออนไลน์ หนูแหม่ม

~

~

โดนพูดถึงว่าเป็นดาราตกอับจนต้องมาเป็นแม่ค้า แก้มบุ๋ม ฮุ้ย ข้างซอยบ้านเขาเดินมาแล้วก็บอกว่าบ้านนี้ดาราตกอับ หนูอยากจะบอกว่าดูบ้านพี่ก่อนไหมคะ ทำตลกใส่ เขาพูดถึงหนูได้

ทำไมหนูจะตอบกลับไม่ได้ หนูไม่รู้สึกอะไรเพราะเงินเข้ากระเป๋าหนู วันนึงเขาอาจจะมาเป็นลูกค้าหนูก็ได้ คนที่งอมืองอเท้าคือคนที่ไม่มีค่า แต่คนที่ทำงานหาเงินตลอดเวลาคือคนที่มีค่า การทำงานช่องทางเดียว ไม่ใช่ทางรอดของ ณ วันนี้