พ่อไม่สบาย อยากเห็นชายผ้าเหลือง กู้ภัยช่วยเข็นเตียงไปบวชลูกชาย

251

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพบรรยากาศภายในงานอุปสมบทของพระสิทธิชัย

~

~

โพธิ์ทอง ที่วัดสันติธรรม ต.ประดู่งาม อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์

โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย พ้งไล้ 16 ศรีเทพ ช่วยกันประคองเข็นเตียงพ่อพระ ที่นอนอยู่บนเตียงไม่สามารถที่จะลุกหรือเดินได้ เข้าร่วมพิธีอุปสมบทลูกชายตัวเอง พร้อมกับระบุข้อความ ว่า สานต่อทุกความสุข ทางมูลนิธิขอเป็นส่วนหนึ่งของความสุขผู้ติดเตียง อุปสมบทลูกชาย สาธุ

~

~

ขณะที่นายณัฐชกิจนันท์ ยอดไสว หรือ ช่างเบีย เจ้าของโพสต์ เล่าว่า ตนได้รับคำร้องขอจากทางญาติ ให้ช่วยเคลื่อนย้ายคุณพ่อสดใส โพธิ์ทอง ที่เป็นผู้ติดเตียง ไม่สามารถลุกหรือเดินได้ มานาน 30 ปี ที่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 4 ต.ประดู่งาม อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อไปร่วมงานอุปสมบทบวชลูกชาย ที่วัดสันติธรรม

~

~

ทางมูลนิธิฯ จึงได้นำรถไปรับคุณพ่อสดใส ที่บ้านพร้อมทั้งได้อาสาสลับกันเข็นเตียงคุณพ่อสดใส ร่วมในขบวนแห่นาครอบอุโบสถ พร้อมเคลื่อนย้ายเข้าโบสถ์ร่วมพิธีบวชลูกชายจนแล้วเสร็จ

จากภาพบรรยากาศงานบวชในวันนี้ ทำให้ตนรู้สึกประทับใจ อบอุ่น และซาบซึ้งใจมาก บ่งบอกถึงความรักบริสุทธิ์ ของพ่อแม่ที่มีให้กับลูก หลังจากแล้วเสร็จพิธีทางมูลนิธิฯ ก็ได้เคลื่อนย้ายคุณพ่อสดใส ขึ้นรถเพื่อไปส่งที่บ้าน

~

~

ขณะเดียวกันพระสิทธิชัย ก็ได้เดินมาส่งและบอกกับโยมพ่อสดใส ว่าให้โยมพ่อรักษาตัวดีๆ กินไม่ได้ก็ให้ฝืนๆ กินหน่อยนะครับ ยิ่งทำให้ตนรู้สึกประทับใจเข้าไปอีก เมื่อส่งคุณพ่อสดใส เสร็จ ก่อนกลับตนจึงได้ขออนุญาตนำภาพ และเรื่องราวอันแสนอบอุ่นในวันนี้ไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก