กองสลาก อวด 5 ชม. ขายสลากดิจิทัล 5 แสนใบ เลขซ้ำ 6 ตัวเกลี้ยงแอพพ์

430

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า บรรยากาศการเปิดจำหน่ายสลากดิจิทัล ผ่านแอพพลิเคชัน เป๋าตัง วันแรก 2 มิถุนายน 2565 ซึ่งเริ่มเปิดจำหน่ายตั้งแต่ 6 โมงเช้า ได้รับความสนใจจากประชาชนเข้ามาหาซื้อสลาก 80 บาทจำนวนมาก และภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยแอพพ์ เป๋าตัง สามารถรองรับการซื้อขาย และชำระเงินได้ราบรื่น ไม่มีปัญหา

~

~

พ.ท.หนุน กล่าวว่า สำหรับยอดจำหน่ายล่าสุดวันที่ 2 มิถุนายน ตั้งแต่ 06.00 – 11.00 น. มีประชาชนเข้ามาใช้บริการซื้อสลากดิจิทัล ผ่านแอพพ์เป๋าตัง มากกว่า 1.1 แสนคน และขายสลากไปได้แล้วเกือบ 5 แสนใบ เฉลี่ยคนหนึ่งจะเลือกซื้อประมาณ 4-5 ใบ โดยมีการเลือกซื้อเลขที่หลากหลาย แต่เลขที่ขายหมดอย่างรวดเร็วเป็นเลข 6 ตัวซ้ำกันที่ขายออกไปหมดแล้ว

พ.ท.หนุน กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ประชาชนที่สนใจยังสามารถเข้ามาเลือกซื้อสลากดิจิทัลได้ต่อเนื่อง โดยจะเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น. ยกเว้นวันออกรางวัลจะจำหน่ายถึง 14.00 น. โดยมีเลขให้เลือกงวดละ 5.27 ล้านใบ ซึ่งทุกใบ ทุกเลข จะขายในราคา 80 บาท และสามารถซื้อได้ไม่จำกัดจำนวน

~

~

เท่าที่ได้ติดตามฟีดแบ็กในช่วงเช้า ตามสื่อสังคมออนไลน์ ต่างชื่นชอบโครงการสลากดิจิทัล เพราะสามารถซื้อง่าย ที่สำคัญมีราคา 80 บาททุกเลข ทุกใบ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสลากใบละ 80 บาทมีอยู่จริง ส่วนประชาชนที่ไม่ถนัดในการซื้อสลากผ่านแอพพลิเคชัน สำนักงานสลากฯ ได้มีการเปิดร้านสลาก 80 จำหน่ายสลากใบ กระจายอยู่ทุกจังหวัดทั่วประเทศใบละ 80 บาทเป็นทางเลือก

ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 362 จุดในกรุงเทพมหานคร ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนที่ภาคเหนือ และภาคใต้ เพิ่งทำสัญญาเสร็จเรียบร้อย คาดว่าจำหน่ายได้ครบทุกจังหวัดทั่วประเทศในงวด 1 กรกฎคม 2565” พ.ท.หนุน กล่าว

~

~

พ.ท.หนุน กล่าวว่า ส่วนจะเพิ่มสลากดิจิทัล 80 บาทในอนาคตหรือไม่ จะต้องขอเวลาประเมินโครงการก่อน หากตลาดมีความต้องการเพิ่มก็จะพิจารณา แต่ต้องดูสมดุลของตลาดระหว่างผู้ขายแบบเก่า และสลากดิจิทัล ให้อยู่ร่วมกันได้

~

~