จุลเจิม ฝากถึง ชัชชาติ ช่วยแก้ปัญหาน้ำในคลองแสนแสบ

284

เรียกได้ว่าเป็นผู้ว่ากรุงเทพฯเพียงแค่ไม่กี่วันมีงานเข้ามาให้ทำเป้นอย่างมากภายหลังที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้ว่าฯ กทม. เข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2565 และแถลงโนบายเร่งด่วน 4 ข้อ

~

~

ได้แก่ 1. การแก้ปัญหาน้ำท่วม 2. เรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน ทางม้าลาย 3. เรื่องหาบเร่แผงลอย 4. สัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว จะมีการเรียกบริษัทกรุงเทพธนาคม เจ้าของสัมปทานมาหารือ ขณะเดียวกัน เมื่อพูดถึงงบประมาณ

~

~

ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่จะมีงบประมาณประจำปี 2565 ประมาณ 94 ล้านบาท ในเวลา 4 เดือน ซึ่งนายชัชชาติ ยืนยันว่า ไม่มีปัญหา เพราะโครงการไม่ได้เน้นใช้งบ เน้นให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ล่าสุด วันที่ 2 มิถุนายน 2565 เฟซบุ๊ก จุลเจิม ยุคล ของ ม.จ.จุลเจิม ยุคล

~

~

มีการโพสต์ถึงผู้ว่าฯ กทม ป้ายแดงว่า ฝากถึงท่านผู้ว่าฯ กทม. ตอนนี้น้ำในคลองแสนแสบส่งกลิ่นเหม็นและดำมากอีกแล้ว ช่วยแก้ปัญหาหน่อย เพราะในอดีตผู้ว่าฯ คนเก่า พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ทำไว้ดีแล้ว ก่อนหน้านี้ ม.จ.จุลเจิม

~

~

เคยโพสต์พูดถึงนายชัชชาติก่อนเลือกตั้งว่า วิสัยทัศน์แบบนี้หวังจะเป็นผู้ว่าฯ เพื่อเอื้อเฟื้อสารพัดม็อบ ดูแลม็อบเต็มที่ หาเสียงแบบไม่รับผิดชอบ ส่วนความเดือดร้อนประชาชนที่เกิดจากม็อบไม่ขอยุ่ง ดังนั้น อยากจะถามคนกรุงว่า จะเลือกสมุนกลับมาต่อ หรือเลือกคนดีเช่นนายสกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. มาสร้างเมืองต่อ ขอให้ตัดสินใจให้ดี