ชาวเน็ตบอกเจอกระโปรงสีขาวของ แตงโม แล้ว พร้อมเปิดคลิปยืนยัน

318

อีกหนึ่งหลักฐานชิ้นสำคัญในคดี แตงโม ที่ทุกคนตามหากันมาตั้งแต่เกิดเรื่องก็คือ กระโปรงสีขาว ที่เธอสวมใส่ในวันเกิดอุบัติเหตุแต่กลับหายไปเมื่อตอนเจอร่าง

~

~

โดยที่ผ่านมาหลายคนพยายามตามหากระโปรงสีขาวของ แตงโม แบบแทบพลิกแผ่นดิน หนึ่งในนั้นคือ ส.ส.เต้ นายมงคลกิตติ์ ที่นำทีมเข้าค้นหา ทุกซอกทุกมุมละแวกจุดเกิดเหตุ

~

~

เนื่องจากคาดว่าอาจเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี เช่น อาจมีดีเอ็นเอของแตงโมหรือผู้เกี่ยวข้องติดอยู่ แต่ก็ยังหาไม่พบ ต่อมา แม่แตงโม เผยอีกมุมว่า มันอยู่ที่ตอนที่เคลื่อนร่างของแตงโมขึ้นท้ายเรือสปีดโบ๊ทลำเล็ก

~

~

แต่ขาน้องไม่ได้มีผ้าคลุม ตนเห็นมีเจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญูคนหนึ่งที่ใส่ชุดสีทหาร เขี่ยกระโปรงนี้ขึ้นมา

~

~

เห็นชัดเจนทำไมคนถึงไม่เห็นกัน แล้วมันก็หายไป อาจจะมีใครเก็บไปก็ได้ คงต้องไปตามที่เจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญู

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทางมูลนิธิร่วมกตัญญูได้ออกมายืนยันในเวลาต่อมาหลังจากที่แม่แตงโมให้สัมภาษณ์ไว้ โดยบอกว่าไม่ได้มีใครเก็บไปแน่นอน ซึ่ง ไทด์ เอกพัน หนึ่งในทีมกู้ภัยวันนั้นเป็นคนเอาตัวเองเป็นประกัน งานนี้สังคมเลยพุ่งเป้าไปที่ตำรวจว่าเป็นคนเก็บไว้หรือไม่ เพราะมีเหตุการณ์สั่งย้ายที่ชันสูตรแบบกะทันหันในวันนั้นด้วย

ต่อมา พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แถลงความคืบหน้าคดีแตงโม พร้อมตอบคำถามกับสื่อมวลชนเรื่องผ้ากระโปรงสีขาวของ แตงโม ที่หายไปจากที่เกิดเหตุว่า ตอนนี้ยังไม่พบ แม้จะช่วยตามหา ก็ยังไม่พบ และในทางการสอบสวน เราเชื่อว่าหายไปขณะตกน้ำไป เมื่อถามว่ามีความจำเป็นไหมกับเรื่องของผ้าสีขาว ทางตำรวจคิดว่า เรามีพยานหลักฐานอย่างอื่นเยอะพอ

ล่าสุดในโลกโซเชียลมีการพูดถึงประเด็นนี้อีกครั้ง เพราะมีชาวเน็ตคนหนึ่งไปขุดคลิปในวันที่ตำรวจดำน้ำงมหาหลักฐานในคดีนี้ โดยวันนั้นเจอถุงใส่แก้วและขวดไวน์ แต่ที่ชาวเน็ตรายนี้สังเกตคือเหมือนมีคนหนึ่งใช้ไม้เขี่ยบางสิ่งขึ้นมา ลักษณะคล้ายผ้าพลิ้วๆ แต่ภาพความคมชัดน้อยจึงไม่สามารถมองได้อย่างชัดเจนว่าใช่กระโปรงสีขาวของแตงโมที่หายไปหรือไม่ แต่เมื่อมาย้อนเหตุการณ์วันนั้น ไทด์ เอกพัน ออกมาเผยว่า อยู่ๆตำรวจก็สั่งยกเลิกทีมของตัวเองในการงมหา ทั้งที่เตรียมพร้อมแล้ว ซึ่งก็ยังหาเหตุผลไม่ได้ว่าเพราะอะไร รวมถึงเหตุการณ์ในคลิปนี้เหมือนกับคำพูดของแม่แตงโม ที่บอกว่า ตนเห็นมีเจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญูคนหนึ่งที่ใส่ชุดสีทหาร เขี่ยกระโปรงนี้ขึ้นมา งานนี้ก็คงต้องรอความชัดเจนกันต่อไป