คนขับแบ็กโฮฝันเจอชายแก่ 3 คน บอกอยากขึ้นจากน้ำ ช่วยหน่อย ตื่นมาขุดเจอตะเคียน 3 ต้น

868

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ที่บริเวณโครงการขุดลอกแก้มลิง หนองน้ำกุดสาหร่ายมีพื้นที่กว่า 105 ไร่ ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 บ้านสาหร่าย ต.ทุ่งหลวง อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งมีพื้นที่ติด อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ชาวบ้านได้นิมนต์พระสงฆ์มาประกอบพิธีเชิญต้นตะเคียนขึ้นจากน้ำไปอยู่ที่วัดสาหร่ายมังคลาราม บ้านสาหร่าย ต.ทุ่งหลวง หลังจากขุดพบในบริเวณขุดลอกโครงการ โดยพบว่ามีอยู่ 3 ต้น แต่สามารถนำขึ้นมาได้เพียงต้นเดียวเพราะมีประมาณน้ำมากเกินไป

~

~

ซึ่งตะเคียนที่พบมีความยาวราว 30-40 เมตร อายุไม่ต่ำกว่า 300 ปี

ก่อนหน้านี้ เมื่อคืนก่อนขุดพบ (28 พ.ค.) คนขับรถแบ็กโฮที่ทำการขุดลอกโครงการแก้มลิงดังกล่าว ได้นอนฝันเห็นชายสูงวัย 3 คน แต่งตัวคล้ายคนโบราณ นุ่งโสร่งเดินมาหา แล้วบอกว่า อยากขึ้นจากน้ำ และยังบอกอีกว่า ของบวงสรวงไม่ต้องมีเหล้า เอาแค่ เครื่องดื่มชูกำลัง และ ขนมหวาน ก็พอ ต่อมาในวันรุ่งขึ้นคนขับรถแบ็กโฮคนดังกล่าว ได้ลงมือขุดแก้มลิงตามปกติ ซึ่งใช้เวลาไม่นานก็พบว่าใต้พื้นน้ำมีต้นตะเคียนฝังอยู่ 3 ต้น แต่สามารถนำขึ้นจากน้ำได้แค่ต้นเดียว เพราะปริมาณน้ำมีมากเกินไปต้องรอสูบน้ำออกก่อน

~

~

นายสมบัติ สุขสุวรรณ ผู้ใหญ่บ้านสาหร่าย กล่าวว่า วันนี้สามารถนำต้นตะเคียนขึ้นจากหนองสาหร่ายได้เพียงต้นเดียว อีก 2 ต้น คาดว่าน่าจะจมอยู่ในน้ำลึกต้องรอการสูบน้ำออกก่อนจึงจะสามารถนำขึ้นมาได้ และในครั้งนี้ยังไม่มีชาวบ้านมาทาแป้งขอโชคลาภแต่อย่างใด เพราะยังไม่ได้ประกอบพิธีเข้าทรงและตั้งชื่อต้นตะเคียนดังกล่าว

~

~

สำหรับเลขเด็ดเสี่ยงดวง ชาวบ้านได้พากันส่องไปที่หมายเลขรุ่นรถแบ็กโฮที่มายกต้นตะเคียนขึ้นจากน้ำ

~

~

คือหมายเลข SY215 C และหมายเลขทะเบียนรถเทรลเลอร์ คือหมายเลข 48, 83-1004 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวดนี้