ตั้งกรรมการสอบ 4 บิ๊กตำรวจภาค 1 ทีมคลี่คลายคดีแตงโม

250

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีหนังสือคำสั่ง ตั้งกรรมสอบข้อเท็จจริง 4 บิ๊กตำรวจภาค 1 ทีมคลี่คลายคดีดาราสาว แตงโม หลัง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือฯ เข้ายื่นหนังสือถึง ผบ.ตร.

~

~

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีหนังสือคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 217/2565 ตั้งกรรมการตรวจสอบ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภาค 1 พล.ต.ต.วสันต์ เตซะอัครเกษม ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.จ.นนทบุรี และ พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี

ซึ่งทั้งหมดเป็นชุดคลี่คลายคดีของดาราสาว แตงโม น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ โดยมี พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ 9) ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สำนักงานที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานตรวจสอบข้อเท็จจริง

~

~

สำหรับการตั้งกรรมการตรวจสอบทั้ง 4 นาย สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ายื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพราะเชื่อว่าการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทั้ง 4 นายสร้างความเสียหายให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้อง และละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ไม่กระทำการรวบรวมพยานหลักฐานทุกชนิดเท่าที่สามารถจะทำได้ ในการพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงหรือรู้ตัวผู้กระทำผิด และ นำข้อมูลเท็จหรือพยานหลักฐานอันเป็นเท็จเข้าสู่สำนวนการสืบสวนสอบสวน รวมถึงไม่ทำคดีชันสูตรร่าง และไม่มีการตรวจสารบุคคลต้องสงสัยบนเรือ จึงเป็นที่มาของการตั้งกรรมการตรวจสอบดังกล่าวขึ้นเพื่อพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริง และ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

~

~

ขณะเดียวกันจะมีการเชิญนายอัจฉริยะ ให้มาเข้าพบในวันที่ 20 พ.ค. เวลา 10.30 ที่ ห้องประชุม 2 ชั้น 2 สำนักงานจเรตำรวจ

~

~

กองบินตำรวจ ถนน รามอินทรา เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับข้อมูลในประเด็นต่างๆตามหนังสือร้องเรียน