ส่องภาพ ควายงามค่าตัว 7 ล้าน งดงามตามตำรา จนฟาร์มใหญ่ทุ่มซื้อ

189

วันที่ 29 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้มีผู้สื่อข่าวนำเสนอภาพควายสวยงาม จากลังกาฟาร์มควายงามเมืองนาคา ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ หลังมีกระแสฮือฮาว่าพบควายสวยงาม จนถึงขั้นที่ฟาร์มใหญ่ใน จ.พิษณุโลก ยอมทุ่มซื้อโดยให้ค่าตัวสูง 7 ล้าน ทอนแค่ 1 บาท ซึ่งมีการจ่ายเงินมัดจำแล้ว

~

~

เตรียมส่งมอบภายในเดือนมิถุนายน

โดย นายนายสดใส จันทอุ่มเม้า หรือ เสี่ยตั้ม อายุ 37 ปี เจ้าของฟาร์ม เปิดเผยว่า ควายตัวดังกล่าวคือ “เจ้าลำโขง” อายุ 2 ปี 5 เดือน แม่สายพันธุ์เพชรอุดร ส่วนพ่อสายพันธุ์ปังแปดริ้ว ที่กระดูกใหญ่ โครงสร้างดี สูงใหญ่ถึง 167 เซนติเมตร หนา ลำตัวกว้าง เลี้ยงง่ายโตไว ถือได้ว่าเป็นสายเนื้อผสมสายโครงสร้าง อัตลักษณ์ชัดเจน ทั้ง ตา ปาก หัว คอวงหนาใหญ่ หางยาวขนหางหนาใหญ่ยาว ขาใหญ่ ลำตัวยาวหนา ท้ายสวย และเชื่องแสนรู้ ถูกต้องตำรา ตามที่นายฮ้อยต้องการ

~

~

เจ้าลำโขงเป็นควายสวยงามที่เพิ่งได้รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 รุ่นฟันน้ำนม จากการประกวดในงานควายงามจังหวัดกาฬสินธุ์ และไปเข้าตาฟาร์มใหญ่อย่าง บิ๊กไอซ์ฟาร์ม ในพื้นที่ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ของ เสี่ยสมบัติ ทำละเอียด จึงมีการขอซื้อไปพัฒนาต่อยอดในราคา 7 ล้านบาท ทอน 1 บาท โดยมีการมัดจำไว้แล้วหลายแสนบาท และจะมีการส่งมอบเจ้าลำโขง ในวันที่ 19 มิถุนายนนี้ ที่บิ๊กไอซ์ฟาร์มควายไทย

~

~

ทั้งนี้ นับเป็นความภาคภูมิใจของฟาร์มเล็ก ๆ ใน จ.บึงกาฬ ซึ่งนอกจากเจ้าลำโขง ทางฟาร์มก้ยังมีควายสวยงามอีกหลายหลายสายพันธุ์

~

~

กำลังพัฒนาอยู่กว่า 20 ตัว