เปิดใจช่างภาพ ตา-ยาย อยากมีภาพแต่งงาน หลังร่วมชีวิตกันมานาน 65ปี

558

วันที่ 29 พ.ค. 65 นายอิทธิพัทธิ์ อาดโถ อายุ 37 ปี หรือ ออยช่างภาพอิสระ จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยเรื่องราวสุดแสนประทับใจ หลังมีไอเดียพิเศษ

~

~

มอบเป็นของขวัญให้คุณตา คุณยาย วัย 85 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน ที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมายาวนานกว่า 65 ปี

~

~

แต่ไม่ได้จัดพิธีแต่งงาน และไม่เคยถ่ายภาพพรีเวดดิ้งแต่งงาน งานนี้ช่างภาพจึงขออาสาสานฝันให้ เมื่อโพสต์ลงโซเชียลมีผู้เข้าชมภาพเป็นจำนวนมาก โดยต่างชื่นชมในความน่ารักของความรักคุณตาคุณยายทั้งสองท่าน

~

~

นายอิทธิพัทธ์ กล่าวว่า ตนเป็นช่างภาพอิสระ ทำงานด้านการถ่ายภาพมานานกว่า 18 ปี ส่วนใหญ่งานที่ถ่ายภาพ ก็จะเป็นงานแต่ง พิธีมงคลสมรส และงานถ่ายภาพพรีเวดดิ้งของบ่าวสาว โดยแฟนของตน ก็เป็นช่างแต่งหน้าด้วย มีชุดบริการให้เช่า วันนั้นได้ไปนั่งพูดคุยกับ คุณตา วงษ์ อายุ 86 ปี

~

~

และ คุณยายกลิ่น อายุ 85 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกัน บ้านติดกันรู้จักเห็นกันมา ตั้งแต่ตนยังเด็ก ๆ คุยกันไปมา ก็ถามเรื่องความรัก

ทั้งคู่บอกว่าคบกันกว่า 65 ปี อยู่ด้วยกันมานานมาก เป็นสามีภรรยา สู้ชีวิตกันมาก ก็เลยถามตาและยายไปว่า ไม่มีภาพแต่งงานใช่ไหม อยากมีไหมตาและยาย ก็บอกว่า อยากมี ตนก็เลยให้แฟน แต่งหน้าให้ นำชุดบ่าวสาวมาให้ใส่ ส่วนตนก็ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้ หาวิวในหมู่บ้านสวย ๆ พร้อมกับเก็บภาพเบื้องหลัง ซึ่งระหว่างการถ่ายทำ ตาและยายมีความสุขมากยิ้มตลอด

ทำให้ตนรู้สึกประทับใจ และภูมิใจมาก ที่ได้สานฝันภาพงานแต่งให้กับคุณตา คุณยาย ซึ่งทั้งคู่ก็อายุมากแล้ว ซึ่งทั้งคู่ได้ใช้ชีวิต คู่ร่วมกันมายาวนาน กว่า 65 ปี และรักกันมากๆ หลังจากถ่ายภาพเสร็จก็เอาภาพมาให้ตาและยายดู ทั้งคู่ดีใจมาก กล่าวขอบคุณตน พร้อมมอบรอยยิ้มแสนน่ารัก อบอุ่นหัวใจ ตนก็รู้สึกใจภูมิใจมาก ที่ได้สานฝันภาพงานแต่งครั้งแรกในชีวิต ให้กับตายและยาย ในชีวิตคู่กว่า 65 ปี