ลูกค้าจ้างวาดรูปแบบอลังการ แต่ขอจ่าย 80 เลยจัดให้ตามคำขอ

537

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า มีเรื่องราวประสบการณ์เหลือทนของศิลปินนักวาดภาพสาว ในเมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย หลังเธอได้เผยผ่านทางโซเชียลมีเดียเล่าว่า มีลูกค้าชายรายหนึ่งติดต่อมาให้เธอวาดรูปงานสำคัญ แต่ทำตัวเป็นลูกค้าคือพระเจ้า เรื่องเยอะแถมยังเอาเปรียบกันแบบน่าเกลียดเกินจะรับไหว

~

~

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อลูกค้าชายรายดังกล่าวต้องการให้เธอวาดภาพของเขาและแฟนสาวขณะไปเที่ยวด้วยกัน เพื่อนำไปเป็นของขวัญวันเกิดเซอร์ไพรส์ให้แฟนสาว เมื่อเธอถามว่าต้องการภาพไหน กลับบอกให้ไปเลือกเองในเฟซบุ๊ก บอกเอาภาพสวย ๆ มีทะเล หาดทราย ใต้แสงอาทิตย์

~

~

นักวาดสาวพยายามอธิบายว่า ถ้าจะเอาขนาดใหญ่ ค่าใช้จ่ายก็ต้องมากขึ้น แต่เขากลับไม่ฟังอะไร แถมยังบอกเงื่อนไขว่าจะเอาด่วน ขอให้เสร็จภายใน 1 วัน ต้องการภาพสวยงามในวันพรุ่งนี้ เธอก็ยังพยายามอธิบายว่าปกติแล้ววาดรูปต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 วัน

~

~

สุดท้ายเมื่อเธอถามว่ามีงบเท่าไหร่ ลูกค้าบอกว่า ผมมีให้ 10 ริงกิต (ราว 80 บาท) แต่ผมเพิ่มให้ได้อีก 10 ริงกิตนะ ถ้าได้ขนาดใหญ่ขึ้นแล้ววาดได้มากขึ้น ทำให้นักวาดสาวปฏิเสธ บอกให้ลูกค้ารายนี้ไปจ้างคนอื่น แต่กลับถูกตำหนิว่า เขาเสียเวลามาคุยกับเธอตั้งนาน จะมาปฏิเสธได้อย่างไร เขาไม่มีเวลาไปหาศิลปินคนใหม่แล้ว

หลังจากนั้นลูกค้ากล่าวขู่ว่า ตอนนี้หลายคนยังไม่มีงานทำ และผมให้โอกาสคุณทำเงินแต่คุณกลับหัวสูงเย่อหยิ่งที่จะขาย ทัศนคติแบบนี้คืออะไร หลายคนอยากได้เงินแต่ทำไม่ได้ คิดว่าจะมีใครมากมายอยากได้งานศิลปะนี้เหรอ และจะไปเขียนรีวิวแย่ ๆ ในร้านค้าออนไลน์ของเธอ

~

~

งานนี้ทำให้นักวาดสาวใจเย็นจนถึงที่สุด สุดท้ายเมื่อจบบทสนทนาเธอก็วาดภาพให้เขา ให้มันจบ ๆ ไป ด้วยภาพนี้ พร้อมกับข้อความสุดท้าย ระบุว่า เอาล่ะ ฉันวาดภาพให้คุณแล้วนะ ฉันให้ฟรีไปเลยไม่คิดตังค์ แล้วก็ฝากแฮปปี้เบิร์ธเดย์แฟนคุณด้วย ก่อนที่จะบล็อกไปในที่สุด