นายอำเภออำนาจเจริญ เผยเงินในบัญชีของหลวงปู่แสง มีกว่า 180 ล้าน

156

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้เป็นกสระแสสังคมที่ได้พูดถึงกันในโดลกออนไลน์อย่างมากโดยวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 ข่าวช่อง 3 รายงานบทสัมภาษณ์ นายธนูศักดิ์ เสมอภาค นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ

~

~

เปิดเผยว่า ได้รับการยืนยันจากผู้จัดการธนาคารถึงเรื่องเงินฝากของ หลวงปู่แสง ตั้งแต่มีการฝากเงินมายังไม่เคยมีการถอนเงินออกมาแม้แต่บาทเดียว ซึ่งคาดว่าเงินฝากทั้งมีอยู่มากกว่า 180 ล้านบาท โดยเงินดังกล่าว

~

~

ได้มาจาก 2 ช่องทาง คือ ลูกศิษย์โอนเงินเข้าบัญชีหลวงปู่แสงเองเลย จะมีการปรับยอดสมทบทุกเดือน และอีกทาง คือ คนนำมาบริจาคให้หลวงปู่แสงเอง ซึ่งในแต่ละวันก็จะมีคณะญาติโยมมาช่วยดู เนื่องจากธนาคารจะส่งเจ้าหน้าที่

~

~

มารับเงินฝากสัปดาห์ละครั้ง ทั้งนี้ หลวงปู่แสงเป็นผู้เก็บสมุดบัญชีแต่เพียงผู้เดียว เงินยังอยู่ครบทุกบาท เพราะไม่เคยถอนเลยแม้แต่บาทเดียว เวลาจะสร้างวัด สาธารณประโยชน์ต่างๆ หรือว่าสร้างโรงพยาบาล

~

~

สร้างโรงเรียน เพียงเอ่ยปากก็จะมีลูกศิษย์ที่ศรัทธาและเป็นผู้มีอันจะกิน นำเงินมาก่อสร้างให้ท่าน โดยที่หลวงปู่ไม่ต้องใช้เงินของท่านเองเลย เพราะท่านมีบารมี แค่เอ่ยปากขึ้นมาก็จะมีลูกศิษย์มาทำให้เลย

นายธนูศักดิ์ กล่าวว่า ตนไม่ได้ระบุว่าหลวงปู่แสงฝากเงินในธนาคาร 180 ล้านตามที่เป็นข่าว แต่มีมากกว่า 80 ล้าน เพื่อกล่าวให้เป็นสิริมงคล ซึ่งเงินฝากไม่มีใครเปิดเผยได้เพราะเป็นสิทธิส่วนบุคคล และธนาคารจะไม่เปิดเผยข้อมูลลูกค้า