ย้อนทำความรู้จักตัวตน ภนิดา หลังทัวร์ลงยับ เป็นผู้ส่งมือถือแตงโมให้กับ บังแจ็ค

196

ย้อนทำความรู้จักตัวตน ภนิดา ศิระยุทธโยธิน มารดา แตงโม นิดา อีกครั้ง หลังทัวร์ลงยับ เป็นผู้ส่งมือถือลูกสาวให้กับ บังแจ็ค เอง กระทั่งมีภาพหลุดอย่างต่อเนื่องมาเรื่อยๆ

กลายเป็นเรื่องทอล์กออฟเดอะทาวน์อีกครั้ง สำหรับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการจากไปของดาราสาวแตงโม นิดา กรณีมีมือดีโพสต์ภาพและคลิป บนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโมอย่างต่อเนื่องในระยะนี้ จนสังคมเกิดความสงสัยเป็นฝีมือใครกันแน่ที่สามารถมีรูปของแตงโมได้ นอกจากนั้นยังตั้งคำถามรูปพวกนี้อยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม ที่นางภนิดาดูแลอยู่ รูปหลุดออกมาได้อย่าง

ล่าสุด นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ แตงโม แถลงข่าว ระบุว่า จากกการสอบถามคุณแม่ ยอมรับสารภาพแล้วว่า เป็นคนส่งโทรศัพท์มือถือของลูกสาวให้ บังแจ็ค จริง โดยส่งไปที่ประเทศสหรัฐอเมริกาทางไปรษณีย์ ที่มีการดำเนินการด้วยตัวเอง เสียเงินไปประมาณ 2 พันบาท

~

~

เรื่องนี้เริ่มจาก บังแจ็ค ติดต่อมาหาคุณแม่ มีการพูดคุยกันบ่อยครั้ง จนกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน ประกอบกับคุณแม่มีความทุกข์ใจเรื่องของ แตงโม เพราะเชื่อว่า ในโทรศัพท์มือถืออาจมีข้อมูลสำคัญ จึงหวังให้ช่วยเหลือ ส่วนจะทำไปเพื่อแลกกับเงิน 3 แสนบาท ตามกระแสข่าวลือก่อนหน้านี้หรือไม่ ทนายเดชาบอกว่า ตอบแทนไม่ได้ เพราะแม่ไม่ได้บอก

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เกิดการจากไปของอดีตดาราสาวแตงโม เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 65 นางภนิดา ผู้เป็นแม่ ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง สังคมตั้งคำถาม สู้เพื่อลูกจริงหรือไม่ เนื่องจากพฤติกรรมบางอย่างมองดูขัดแย้งกัน ทำคณะทัวร์ลงตัวเองชนิดแบบตั้งตัวไม่ทัน ซึ่งเคยพูดทำนองคำนวณค่าตัว แตงโม 30 ล้านบาท หากยังมีชีวีตอยู่

นอกจากนั้นยังตำหนิคนที่ให้ความช่วยเหลือมาตลอดอย่าง แอนนา-ฮิปโป ไม่ต้องยุ่งเรื่องนี้แล้ว ถ้าแม่ไม่อนุญาต พร้อมประกาศย้ำว่าให้อภัย ปอ-โรเบิร์ต ที่รับเป็นลูกไปก่อนหน้านี้ จนติดเทรนด์อันดับหนึ่งบนทวิตเตอร์ในขณะนั้น กระทั่งวันนี้ถูกทัวร์ลงอีกครั้งหลังสารภาพเป็นผู้ส่งมือถือแตงโมให้กับบังแจ๊คเอง

~

~

และใรวันนี้ล่าสุดแม่ได้เปลี่ยนทีมทนายใหม่แล้ว โดยทนายเดชา ได้ประกาศขอถอนตัวจากการเป็นทนายแม่ ซึ่งทนายคนต่อไปของแม่คือ ทีมทนายของพรรค ส.ส.เต้

ดังนั้นวันนี้ ทีมข่าว จะพาไปย้อนทำความรู้จักกับหญิงที่ชื่อ ภนิดา กันอีกครั้ง เพื่อรู้จักตัวตนของเธอให้มากขึ้น

เพจดาราภาพยนตร์ ผู้คร่ำหวอดวงการบันเทิง ให้ข้อมูลว่า ภนิดาศิ ระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม หรือแม่จิ๋ม เคยเป็นนางเอกของบริษัทรัชฟิลม์ทีวี แสดงในละครโทรทัศน์ยุคขาว-ดำ ช่วงกำลังจะเปลี่ยนระบบออกอากาศจากทีวีขาว-ดำเป็นสี อีกทั้งยังเป็นนางแบบ แถวหน้าของเมืองไทยในยุคนั้น และยังเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของโรงแรม อิมพาลา (อิมพีเรียลอิมพาลา) Impala Hotel (Imperial Impala) โรงแรมชื่อดังแห่งยุค

สื่อมวลชนยุคนั้น จะคุ้นเคยกับแม่จิ๋มเป็นอย่างดี สื่อรุ่นใหญ่หลายคนยังเคยช่วยอุ้ม น้องแตงโม สมัยเด็กตัวน้อย ๆกันมาแล้ว

ดาราภาพยนตร์ ให้ข้อมูลว่า แม่จิ๋ม-ภนิดา ศิระยุทธโยธิน มีผลงานการถ่ายแบบ ขึ้นปกนิตยสารสกุลไทยและนิตยสารแฟชั่นและเดินแฟชั่นบนเวทีและทีวีมาแล้วมากมาย ส่วนผลงานการแสดงนั้นมีหลายเรื่อง แต่ที่มีข้อมูลครบถ้วนพร้อมรูปภาพก็คือ ละครโทรทัศน์ยุคขาว-ดำเรื่องกนกนคร เมื่อปี พ.ศ.2517 เป็นหนังลูกครึ่งฟิล์มสี ครึ่งขาวดำ ในยุคที่ช่อง 7 ระบบขาวดำ กำลังย้ายมาออกอากาศด้วยภาพสี ทาง ททบ. 5 ระบบสี

~

~

ซึ่งฟิล์มรูปภาพที่หลงเหลืออยู่นี้ เป็นตอนที่ 11 ของเรื่อง ชื่อตอน หวังจองนงคราญ ดำเนินเรื่องอยู่ในช่วงที่นางกนกเรขาเลือกคู่ ไตเติ้ลของกนกนครตอนนี้ เป็นฟิล์มสี ส่วนเนื้อเรื่องเป็นฟิล์มขาวดำ แต่คาดว่ามีการเปลี่ยนเป็นฟิล์มสีทั้งตอนในภายหลัง

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2552 ครั้งหนึ่งสื่อมวลชน เคยนำเสนอข่าว นางภนิดา ภรรยาของทูตไทยในสวิตเซอร์แลนด์ ได้ออกมาทวงสิทธิ์ความเป็นแม่ของแตงโม นัยว่าเรียกร้องค่าเลี้ยงดู สร้างความสงสัยให้กับสังคมเป็นอย่างมากว่าเกิดอะไรขึ้น

~

~

ก่อนที่ แตงโม จะพูดคุยกับสื่อในภายหลัง โดยยอมรับ นางภนิดาเป็นมารดาของตนจริง และได้คุยกับแม่แล้ว แต่รู้สึกแปลกใจข่าวที่ออกมาค่อนข้างที่จะบิดเบือน เพราะเรื่องจริงแม่ของตนได้ไปพูดคุยกับคอลัมนิสต์บันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่ง เพื่อปรับทุกข์ตามประสาเพื่อนว่าคิดถึงลูก แต่ไม่คิดอยากจะฟ้องร้องเพื่อขอค่าเลี้ยงดู จึงทำให้รู้สึกงงว่าเหตุใดคอลัมนิสต์คนดังกล่าวจึงนำไปเขียนลงหนังสือพิมพ์เช่นนั้น ซึ่งแตงโมอ้างว่าอาจจะหวังดีตามประสาเพื่อนก็เป็นได้