ส้ม งานเข้า หลังโซเชียลตาไว เห็นของที่บอกว่าทีมงานพิมรี่พาย เอาไปโผล่

782

วันที่ 15 พฤษภาคม 2565 เฟซบุ๊ก ขนส่งสินค้า ขนของ ย้ายบ้าน ย้ายสำนักงาน ทำความสะอาด by กล้ากิจจ์ กรุ๊ป ของบริษัททำความสะอาดที่พิมรี่พายว่าจ้างได้ออกมาระบุถึงเรื่องราวประเด็นดราม่าพิมรี่พายกับคุณส้มที่กำลังโด่งดังในขณะนี้ โดยทางเพจระบุว่า ทางทีมงานได้รับมอบหมายให้คัดแยกของใช้ที่ยังอยู่ในสภาพใช้งานได้

~

~

แน่นอนว่าถ้าเป็นเสื้อผ้าของใช้ที่อยู่ในสภาพพอใช้งานได้ ทางทีมงานเราไม่มีความจำเป็นต้องนำออกไปทิ้งแต่อย่างใด จะทำการเก็บส่วนหนึ่งเข้าตู้ และส่วนหนึ่งเก็บพับใส่ถุงไว้ให้

ซึ่งสิ่งที่ทีมงานคัดแยก และจะนำออกไปทิ้งส่วนใหญ่จะเป็นขยะเปียก หรือ ถ้ามีส่วนของเสื้อผ้าจะจะเป็นชุดที่ไม่สามารถใช้งานต่อไปได้ซึ่งเป็นส่วนน้อยมาก

~

~

ด้านสรปุก Pook Sukonta Berthebaud ก่อนหน้านี้ตนเคยคุยกับพิมรี่พายช่วงแรก ๆ ที่เข้าไปดูเคสนี้ ซึ่งตอนนั้นเธอยังช่วยงานพิมรี่พายอยู่ พิมรี่พายบอกว่าสงสารคุณส้ม เพราะเห็นแล้วเข้าใจเลยว่า ชีวิตคนมันพลิกกันได้ง่าย ๆ แต่สิ่งที่คุณส้มทำ กลับบอกว่าทีมงานขโมยของ บริษัทกำจัดขยะขโมยจอง หากว่าพิมรี่พายไม่โอนเงินค่าของกว่า 30,000 บาท

ทั้งที่ไม่มีใครเอาของของคุณส้มไป ลำโพงที่มาคิดเงินก็อยู่ในห้องเก็บของ ฝั่งหนึ่งก็นอนติดเตียงไปวัน ๆ ไม่คิดจะทำให้ตัวเองเดินได้ จนนักกายภาพบำบัดที่มาทำให้ถึงบ้านขอลา เพราะผู้ป่วยติดการบริจาค อีกฝั่งเต็มที่และมีหลักฐานทุกอย่าง แล้วแบบนี้สังคม

~

~

จะเชื่อใครบริษัทดังกล่าว บอกอีกว่า ทุก ๆ ขั้นตอนการทำงาน แม่ของคุณส้มเป็นคนคอยประกบ คอยรื้อของออกมาอีกครั้ง จนไม่สามารถทิ้งอะไรได้เลย ทำให้ทีมงานต้องยกของทุกชิ้น รวมถึงขยะ กลับไปไว้ที่เดิม ซึ่งการทำงานในวันนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก หลังจากนั้นทีมงานก็ประสานไปยังพิมรี่พาย จนสุดท้ายได้ข้อสรุปว่าให้ตามใจแม่ของคุณส้มด้วยการเปิดห้องข้าง ๆ เพื่อนำของไปเก็บ และพิมรี่พายรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง

ทางบริษัทดังกล่าว ระบุอีกว่า หากคุณส้มไม่หยุดกล่าวอ้าง และออกมายอมรับ ชี้แจง กรณีพาดพิงถึงทีมงานทำความสะอาดว่าเป็นคนนำของใช้ไปจนเป็นเหตุให้ต้องเรียกร้องค่าความเสียหายไปทางพิมรี่พาย ทางบริษัทจะรวบรวมหลักฐานและดำเนินคดีในส่วนการหมิ่นประมาทและพาดพิงทำให้บริษัทเสียชื่อในกระบวนการต่อไป

ด้านสรปุก Pook Sukonta Berthebaud ก่อนหน้านี้ตนเคยคุยกับพิมรี่พายช่วงแรก ๆ ที่เข้าไปดูเคสนี้ ซึ่งตอนนั้นเธอยังช่วยงานพิมรี่พายอยู่ พิมรี่พายบอกว่า

สงสารคุณส้ม เพราะเห็นแล้วเข้าใจเลยว่า ชีวิตคนมันพลิกกันได้ง่าย ๆ แต่สิ่งที่คุณส้มทำ กลับบอกว่าทีมงานขโมยของ บริษัทกำจัดขยะขโมยจอง หากว่าพิมรี่พายไม่โอนเงินค่าของกว่า 30,000 บาท

ทั้งที่ไม่มีใครเอาของของคุณส้มไป ลำโพงที่มาคิดเงินก็อยู่ในห้องเก็บของ ฝั่งหนึ่งก็นอนติดเตียงไปวัน ๆ ไม่คิดจะทำให้ตัวเองเดินได้ จนนักกายภาพบำบัดที่มาทำให้ถึงบ้านขอลา เพราะผู้ป่วยติดการบริจาค อีกฝั่งเต็มที่และมีหลักฐานทุกอย่าง แล้วแบบนี้สังคม จะเชื่อใคร

~

~

ก่อนหน้านี้ ทางคุณส้มได้ส่งบิลมาเก็บเงินกับพิมรี่พาย เนื่องจากมองว่าของ ๆ คุณส้มหายไป โดยในนั้นมีลำโพงอยู่ คิดเป็นเงินกว่า 1,400 บาท แต่จริง ๆ แล้ว ลำโพงอยู่ในห้องเก็บของที่พิมรี่พายเช่าไว้ให้ต่างหาก