อัจฉริยะ เผย แซน-กระติก มีนักการเมืองหนุนหลัง ลั่นจะฟ้องก็รีบฟ้อง

219

วันที่ 24 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมผู้เชี่ยวชาญของชมรมฯ ลงเรือสปีดโบ๊ทจากท่าเรือเทเวศน์ ไปยังใต้สะพานพระราม 8 เพื่อทดสอบถ่ายภาพเพื่อนำมาเปรียบเทียบกับรูปถ่ายของนางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก และดาราสาว แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงศ์ ที่ถ่ายในวันเกิดเหตุก่อนแตงโมตกเรือ ทั้งรูปที่ถ่ายเดี่ยวและรูปที่ถ่ายคู่กัน หลังตั้งข้อสงสัยว่าอาจมีการแก้ไข ตัดต่อรูปหรือไม่

~

~

นายอัจฉริยะเปิดเผยภายหลังไปทดสอบถ่ายรูปว่า มีรูป 3 รูปที่ต้องพิสูจน์ คือรูป กระติก แตงโม และนักข่าวช่องหนึ่ง ซึ่งฉากหลังมีต้นไม้กับป้ายโฆษณา ดังนั้นจึงลองทดสอบว่าความสูงของป้ายกับต้นไม้สัมพันธ์กันหรือไม่ ซึ่งก็พบว่าสัมพันธ์กัน ไม่พบสิ่งผิดปกติ ส่วนจะเป็นรูปตัดต่อหรือไม่นั้น ทีมงานก็พิสูจน์มาแล้วว่าไม่ง่ายที่จะตัดต่อ แต่สิ่งที่อาจเป็นไปได้คือการแก้ไขเวลาถ่ายภาพในรูปเดี่ยวกระติก เพราะเมื่อเทียบไทม์ไลน์จีพีเอสเรือ เป็นไปไม่ได้ที่จะย้อนกลับมาถ่ายรูปดังกล่าวได้

ทั้งนี้นายอัจฉริยะ พูดถึงหลายประเด็นด้วยกัน หนึ่งในนั้นมีประเด็นที่กระติกจะไปแจ้งความฟ้องร้อง โดยนายอัจฉริยะได้พูดถึงประเด็นนี้ว่า กรณีที่กระติกจะฟ้องดำเนินคดีกับตนเอง ก็ขอให้รีบฟ้อง ตนเองรออยู่ อย่าคิดว่ามีนักการเมืองหนุนหลังแล้วจะซ่าได้

~

~

นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่ยกเลิกนำพยาน 2 ปากเข้าให้ปากคำกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เนื่องจากตนเองรู้สึกว่าดีเอสไอไม่อยากทำคดีนี้แล้ว เพราะหากอยากทำจะต้องเป็นฝ่ายติดต่อมาทางชมรมเพื่อขอให้นัดพยานให้

~

~

แต่ที่ผ่านมาดีเอสไอไม่เคยติดต่อมาเลย มีแต่ทางชมรมติดต่อไป แต่ทางดีเอสไอก็ไม่เคยรับสาย ดังนั้นจึงตัดสินใจไม่ยื่นให้กับดีเอสไออีกต่อไป แต่ตนเองยังคงเดินหน้าต่อสู้เรียกร้องความยุติธรรมให้แตงโม

~

~