เศรษฐีวัย 63 ควงสาววัย 19 เข้าพิธีวิวาห์ หลังเจอหน้ากันเพียง 1 เดือน

231

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา พ่อม่ายผู้เป็นเศรษฐีที่ดิน วัย 63 ปี ได้เข้าวิวาห์กับสาวแรกรุ่นวัย 19 ปี ในชวาตะวันตก อินโดนีเซีย เรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกโซเชียล เพราะความรักต่างวัยของคนทั้งคู่ ที่อายุห่างกันถึง 44 ปี รวมถึงสินสอดจำนวนมหาศาลที่มอบให้

~

~

เจ้าบ่าวมีชื่อว่า ซอนดานี อายุ 63 ปี ได้เปิดเผยเรื่องราวความรักระหว่างเขาและบาเรนตี อายุ 19 ปี ผู้เป็นเจ้าสาวว่า ทั้งคู่พบกันครั้งแรกในช่วงเดือนรอมฎอน ระหว่างการจาริกแสวงบุญ ที่จังหวัดชวากลาง

~

~

โดยเขาเป็นฝ่ายเข้าหาเธอก่อน โดยถามว่ามีแฟนแล้วหรือยัง ซึ่งฝ่ายหญิงบอกว่ายังไม่มี หลังจากพูดคุยทำความรู้จักสักพัก เขาก็เอ่ยถามเธอถึงเรื่องแต่งงานแต่เธอได้ปฏิเสธไปหลายครั้ง แต่หลังจากทำความรู้จักได้หนึ่งเดือน ฝ่ายหญิงจึงตอบตกลง

~

~

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายชายเคยมีภรรยามาแล้ว และภรรยาได้จากไปเมื่อปีก่อน และเขาเป็นโสดมาได้ประมาณ 10 เดือน ขณะที่ลูกๆ ทั้ง 5 คน ที่เกิดจากภรรยาคนก่อน ต่างก็เติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว

~

~

คู่รักต่างวัยตัดสินใจจัดงานวิวาห์ท่ามกลางความยินดีของครอบครัวทั้งสองฝ่าย โดยฝ่ายชายได้มอบสินสอดทองหมั้นให้กับครอบครัวเธอ ไม่ว่าจะเป็นเงินสด 700 ล้านรูเปียห์ (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) รถยนต์ ทองคำ เครื่องประดับ ฯลฯ

นอกจากนี้ เขายังตั้งใจว่าจะพาครอบครัวและญาติๆ ของฝ่ายหญิง ที่มีมากถึง 16 คน ไปอุมเราะห์และประกอบพิธีฮัจญ์ ที่นครมักกะฮ์ ซาอุดีอาระเบีย อีกด้วย

ทั้งนี้ แม้การแต่งงานของทั้งคู่จะถูกหลายคนมองว่าเป็นเพราะเงิน แต่ฝ่ายชายก็ออกมาช่วยแก้ต่างให้ว่า เขาเต็มใจมอบสินสอดของขวัญทั้งหมดให้เธอเอง โดยครอบครัวของเธอไม่เคยเรียกร้องใดๆ จากเขาทั้งนั้น