พ่อเบิร์ดพาลูกๆ มาส่ง แม่โม ครั้งสุดท้าย

325

สำหรับพิธีฌาปนกิจ แตงโม นิดา ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 จ.ปทุมธานี ก็มีคนทั้งในและนอกวงการมาร่วมไว้อาลัยอย่างล้นหลาม

~

~

หนึ่งในนั้นคือ พุดเดิ้ล และ ฮิปโป แก๊งเพื่อนสนิทของสาว แตงโม ที่เคยพูดเอาไว้ว่าจะพาลูกๆของสาวแตงโมซึ่งเป็นแมวที่เธอเลี้ยงไว้มางานฌาปนกิจ เพื่อเป็นการส่งเจ้านายครั้งสุดท้าย โดยทั้งคู่ได้นำแมวมาทั้งหมด 3 ตัว ยกเว้นตัวที่กำลังมีน้องอยู่ ซึ่งแมวทุกตัวอยู่ในกรงอย่างเรียบร้อย และ พุดเดิ้ล กับ ฮิปโป ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนด้วยว่า

~

~

ใจหาย ในฐานะเพื่อน วันนี้คือวันสุดท้าย ถึงเวลาที่เขาหายเหนื่อย ที่ผ่านมาเขาเหนื่อยมาตลอด ขนาดเค้าจากไปแล้ว เค้าก็ยังเหนื่อย

~

~

ส่วน แอนนา ที่ไม่มา ไม่ได้หนี เพราะมีแผนเที่ยวต่างประเทศอยู่แล้ว ตอนนี้เขามีปัญหาซึมเศร้า พ่อจากไปและแตงโมยังมาจากไปอีก เขาลาพักร้อนก่อนหน้านั้น 1 เดือน ไม่ได้ปุ๊ยปั๊บไป เพราะเขาเหนื่อยกับข่าวจริงๆ ตอนแรกเปลี่ยนตั๋ว 2 รอบเพื่อที่จะกลับ แต่เร็วสุดคือวันที่ 28 พฤษภาคม ก็ไม่ทัน

~

~

ตอนนี้จะส่งแตงโม แต่มีเรื่องปล่อยรูป มันมีทั้งประสงค์ดีประสงค์ไม่ดี ไม่รู้ว่าต้องการอะไร เรื่องโทรศัพท์ อยู่บ้าน แม่เอาไปให้ตำรวจ ตำรวจเพิ่งคืนแม่อาทิตย์ที่แล้ว ตนก็ยังไม่เห็นโทรศัพท์ คิดว่าเป็นใครก็ยังไม่คุยกัน และไม่สามารถชี้ได้ว่าอยู่ต่างประเทศหรือเปล่า เพราะเขาเลือกว่าจะส่งให้ใคร ไม่รู้ว่ามีโทรศัพท์หรือไอคราวด์ ตอนแรกคิดว่าจะประสงค์ดี เพราะมีข้อมูลใหม่ แต่ตอนนี้มันคือเรื่องนอกเหนือ มันสร้างความปั่นป่วน จึงอยากวอนอย่าสร้างความปั่นป่วน

วันนี้เพจนั้นบอกเตรียมปล่อยหลักฐาน จริงๆมีความโป๊ะหลายอย่าง ทุกอย่างย้อนแย้งไปหมด ถ้ามีหลักฐานจริงก็เปิดเลย ไม่ต้องให้เราตั้งคำถาม เพราะเราไม่รู้ความจริงก็เกิดจินตนาการ ได้แต่ตั้งข้อสังเกต เราเป็นเพื่อนได้แต่ยืนดู วอนหยุดสวมรอยเป็นแตงโม

ขอบคุณ คมชัดลึก