เเฟนลูกยางไทย คอมเมนต์สนั่น สงสัยตบสาวเบอร์10เวียดนาม ดูมีพิรุธเเปลกๆ

1,730

เมื่อวันที่ 17พ.ค.65 กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ ประเทศเวียดนาม โดยการเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เป็นการลงสนามนัดที่3 ของ ตบสาวไทย แชมป์เก่าเเละแชมป์ 14 สมัย พบกับ เวียดนาม เจ้าภาพ โดยผลงาน 2นัดเเรกของ ลูกยางสาวไทย ชนะรวดมี6คะเเนนเต็ม โดยเอาชนะฟิลิปปินส์ และ

~

~

อินโดนีเซีย 3-0 เซต ทั้งสองเกม รั้งในอันดับที่ 1 ของตาราง

เกมนี้โค้ชด่วนดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนของทีมไทยส่งผู้เล่น 6 คนแรกประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์, ทัดดาว นึกแจ้ง, หัตถยา บำรุงสุข, ชัชชุอร โมกศรี, อัจแราพร คงยศ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ตัวรับอิสระ ปิยะนุช แป้นน้อย และ สุพัตรา ไพโรจน์

~

~

ผลการเเข่งขัน ลูกยางสาวไทย เอาชนะ เวียดนาม ไป3-1 เซต 25-18, 14-25, 25-17, 25-23 เก็บชัยชนะเป็นนัดที่สามติดต่อกันรวมเป็น 9 คะแนน ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเเน่นอนเเล้ว สำหรับนัดสุดท้ายรอบเเบ่งกลุ่ม จะพบกับ มาเลเซีย ในวันที่ 18 พฤษภาคม เวลา 14.00 น. ทั้งนี้รอบชิงชนะเลิศของสาวไทย จะลงสนามในวันที่ 22 พ.ค.65

อย่างไรก็ตามจากเกมดังกล่าว เเฟนลูกยางชาวไทย ได้พากันโพสต์ตั้งข้อสงสัยในกลุ่มวอลเลย์บอล จับพิรุธกันว่า ผู้เล่นเบอร์10เวียดนามเป็นผู้หญิงจริงๆหรือไม่ ซึ่งก็มีคอมเมนต์จำนวนมากที่คิดว่า ตบสาวเบอร์10เวียดนามชุดซีเกมส์หนนี้ เหมือนจะไม่ใช่ผู้หญิงเเท้ หรือว่าจะเป็นผู้ชายใช่ไหมคนนี้

~

~

มังกานัง 1 ตอนนี้ผลตรวจยืนยันแล้วว่าเป็นผู้ชาย มังกานัง 2 น่ายื่นขอตรวจสอบนะ (ลักษณะทางกายภาพอย่างที่ทุกคนเห็นไม่เหมือนนักกีฬาหญิงเลย) นี่ไม่ใช่การบูลลี่ แต่เรามีสิทธิ์สงสัยเพราะมีเคสให้เห็นมาแล้ว ปล. ในโอลิมปิก 2020 คนที่เป็น trans (หรือ intersex) จะต้องมีฮอร์โมนเพศชาย ต่ำกว่า 10 นาโนโมล ต่อลิตรเป็นเวลาอย่างน้อย 12 เดือน

CR.ภาพและข้อมูลจากกระทู้ใน pantip

~

~

ดูแล้วน่าจะผช.ค่ะ ใส่กางเกงก็ไม่เหมือนเพื่อนในทีม กลัวจะเห็นอะไรหรือเปล่าถ้าใส่แบบรัดรูปเหมือนเพื่อนๆ ถ้ามีลุกกระเดือกก็ผู้ชาย ละ ควรส่งเรื่องตรวจสอบอ่ะเอา ท่อนแขนนี่กระดูกใหญ่มากจริงๆนะ ดูท่อนแขนเหมือนแขนผู้ชายมาก ส่วนตัวมองแวบแรกก็มองเป็นผู้ชาย นะ ยัง งง ว่ามาได้ยังไง