จับแล้ว โจรยกเค้า 10 ล้าน แอน ทองประสม ที่แท้ฝีมือลูกน้องสาว พร้อมเผยคำสารภาพ

1,409

จากกรณีผู้จัด-นางเอกสาว แอน ทองประสม ได้ข้อความว่า โถๆ ส่งใจไปรัวๆ โดนขโมยขึ้นบ้านเสียทรัพย์เป็นสิบล้าน หน้าเหลือสองนิ้วแล้วตอนนี้ สู้ๆ นะคะพี่แอน เป็นกำลังใจให้ค่า

~

~

นายสมเกียรติ คุณานิธิพงศ์ ผู้จัดการส่วนตัวของ แอน ทองประสม เพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งนายสมเกียรติเผยว่า คอนโดที่ถูกขโมยของคือตึก Eight อยู่ทองหล่อ ที่เขาพักอยู่ เหตุการณ์เกิดมาหลายวันแล้ว แต่ไม่อยากให้เป็นข่าว

~

~

เพราะกลัวผู้ก่อเหตุจะเอาทรัพย์สินไปแปรสภาพ และกลัวจะจับไม่ได้ คือ แอนโทรบอกตนว่าให้ไปแจ้งความเป็นเพื่อนหน่อย ตอนนี้คอนโดถูกขโมยขึ้น

~

~

ของแอนหายในห้อง ก็ไปแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ แอนเขาก็ให้ปากคำไป และคนที่น่าสงสัยคือ คนที่สามารถเข้าออกห้องได้ เป็นคนใกล้ชิด

~

~

ผู้จัดการส่วนตัวผู้จัดสาว เผยอีกว่า หลังจากแจ้งความแล้ว ทางคอนโดให้ความร่วมมือดีมาก ส่งภาพวงจรปิดมาให้ตำรวจสืบสวนต่ออย่างดี ทั้งหน้าห้อง ทั้งภาพมุมต่างๆ มาให้ แต่แอนเองงานเยอะมากก็ไม่มีเวลาติดตามสักเท่าไหร่ เหมือนเป็นช่วงจังหวะที่ไม่ดีของแอนเขา ตำรวจก็เรียกสอบปากคำอยู่หลายคน คนที่สามารถเข้าออกห้องได้ก็จะมีแม่บ้านและคนใกล้ชิดที่สนิทสนมกัน

~

~

คนที่ช่วยคอยทำงาน คนที่ติดสอยห้อยตามหลายคน คนคอยดูแลเรื่องเสื้อผ้า คนดูแล รวมแล้วก็ 6-7 คน

นายสมเกียรติ กล่าวว่า สภาพห้องก็ไม่ได้ถูกงัดแงะอะไร แต่มารู้ตัวว่าของหาย และที่น่าสงสัยก็คนกลุ่มนี้ ถามว่ามีใครมีพฤติกรรมน่าสงสัย หรือเปลี่ยนไปไหมก็ดูไม่ออกเลย ดูไม่รู้เลย ทุกคนยังทำงานปกติ โทรไปหาแอนก็บอกว่ายุ่งอยู่เดี๋ยวโทรกลับ

ส่วนทรัพย์สินที่หายส่วนใหญ่เป็นเครื่องประดับ ก็มีชุดเครื่องเพชร และมีเงินสดจำนวนหนึ่ง แต่เครื่องประดับชุดหนึ่งก็หลายล้าน แอนเป็นคนไม่ซื้อของฟุ่มเฟือย แต่ก็จะซื้อไว้แค่ใช้ออกงานใหญ่ๆ บ้าง เพราะบางทีไม่อยากไปหยิบยืมใคร กลัวทำของเขาหาย

นายสมเกียรติกล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องนี้แอนเสียใจมาก ยิ่งถ้ารู้ว่าเป็นคนใกล้ชิดด้วยแล้ว แอนเขาเป็นคนประหยัดมัธยัสถ์มาก รู้คุณค่าของเงินมาก วิถีการใช้ชีวิตก็เริ่มมาจากศูนย์ เก็บหอมรอมริบมาด้วยความเหนื่อย ถามว่าเอาเรื่องจนถึงที่สุดไหม ถ้าเป็นแบบนี้ก็น่าเสียใจ แต่เดี๋ยวถ้าทุกอย่างคลี่คลายแอนเขาคงจะออกมาพูดรายละเอียดทั้งหมดอีกทีหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ที่ไม่โพสต์ไม่พูดอะไรเพราะกลัวจะจับผู้ก่อเหตุไม่ได้ และก็ไม่ได้บอกใครเลยจริงๆ ไม่เคยเกิดเรื่องอะไรแบบนี้กับแอนเลย สงสารมาก มูลค่าทรัพย์สินก็เป็นสิบล้านแล้ว ตอนที่รู้ก็ตกใจมากๆ แต่ต่อจากนี้อาจจะต้องมีมาตรการป้องกันรัดกุมมากขึ้นแล้ว

ด้านพ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส เปิดเผยว่า เหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเกิดเหตุตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ใช้เวลาเพียง 2 วัน สามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทันที

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ทราบว่าเป็นคนใกล้ชิดและสนิทกับดาราสาว เนื่องจากคอนโดมิเนียมดังกล่าวเป็นคอนโดมิเนียมหรู ระบบรักษาความปลอดภัยค่อนข้างแน่นหนา การเข้าออกจึงเข้าออกได้เฉพาะผู้ที่มีบัตรผ่านเข้าออกเท่านั้น ซึ่งรายละเอียดของผู้ก่อเหตุ ทางนักแสดงสาว จะตั้งโต๊ะแถลงข่าวด้วยตัวเองอีกครั้ง

สำหรับของกลางที่สูญหายไปนั้น ทางเจ้าหน้าทร่สามารถติดตามกลับมาได้อย่างครบถ้วน ทั้งได้กลับมาเลย และอีกส่วนอยู่ระหว่างอายัดจากโรงรับจำนำที่ผู้ต้องหานำไปจำนำไว้

โดยเช็กจากวงจรปิดและเชิญผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ จนกระทั่งวันที่ 23 ก.ค. ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว เป็นลูกน้องสาว ทำหน้าที่ฝ่ายประสานงาน จากการสอบปากคำยอมรับสารภาพว่าสาเหตุที่ขโมยเพราะติดพนั-นออนไลน์