กระติก ฝากข้อความถึงสังคม หลังเจอทัวร์ลงมา 3 เดือน

235

จากกรณีที่ “กระติก-อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์” ผู้จัดการ-เพื่อนสนิทของแตงโม นิดา และเป็น 1 ใน 5 คนบนเรือที่ตอนนี้ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่นหลังเกิดเหตุการณ์แตงโม

~

~

โดยล่าสุด กระติก ได้มาเปิดใจพูดถึงประเด็นต่างๆในรายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดย หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย จากนี้ กระติก ได้เปิดใจบอกสังคมว่า

~

~

“เวลาคนตกทุกข์ได้ยากเนาะ สิ่งที่ควรให้คือกำลังใจ อยากให้ใช้วิจารณญาณในการรับชมอะค่ะ ไม่ว่าดูข่าวหรืออะไรก็ตาม ใช้ความคิดเยอะๆอย่าใช้แต่อารมณ์ อย่าโดนชักจูงไปง่ายๆค่ะ

~

~

เรื่องบางเรื่องอยู่นอกเรือเราไม่รู้อะค่ะ ก็ใช้วิจารณญาณดีๆ บางทีข่าวคือเฟคนิวส์ออกมาเยอะอะค่ะ แต่ก็อยู่ที่ว่าคนรับสารอะค่ะจะพิจารณายังไง แต่อย่าใส่ร้ายคนอื่น หรือบางทีคิดอะไรก็อย่าลงไปพิมพ์ พิมพ์ก็ฝากไว้เป็นหลักฐานมัดตัวเองด้วย

~

~

บางทีคนที่เขาอ่านแล้วเอาเรื่องอะค่ะคุณก็จะเดือดร้อน ตัวคนที่โดนว่าอย่างติก ติกก็เดือดร้อน คุณอาจจะสนุกวันนี้ แต่วันที่คุณขึ้นศาลคุณไม่สนุกหรอกค่ะ ติกเห็นแคปไปจะเอาเรื่องอะคุณก็มาขอโทษ ไม่ทำแบบนั้นดีกว่ามั้ย สังคมจะน่าอยู่กว่าเพราะลูกหลานเราจะต้องโตมาในสังคมแบบนี้

ติกก็อยากฝากบอกสื่อด้วยนะคะ ก็กรองก่อนก็ได้ค่ะบางทีมีข่าวอะไรออกมา สื่อมีหน้าที่กรองก็กรองก่อน บางทีประชาชนเขาไม่รู้เหมือนสื่อ นำเสนอออกไปเขารู้เขาก็เชื่อแบบนั้นไปเลย